Hit Enter to search or Esc key to close
Blog thumbnail

05 thức uống đặc trưng không thể thiếu của người Việt

05 thức uống đặc trưng không thể thiếu của người Việt

Blog thumbnail ,

Mùa hè nóng bức đã tới cũng là lúc mà những đồ ăn, thức uống đặc trưng của mùa này được “tiêu thụ” nhiều hơn. Hãy cùng khám phá và thưởng thức top 5 thức uống đặc trưng không thể thiếu của người Việt sau đây nhé.

Cà phê

Việt Nam đứng thứ 2 trên thế giới về sản xuất cà phê. Cà phê ở Việt Nam có nhiều thương hiệu nổi tiếng. Ngày nay, tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang hay nhiều thành phố khác có vô số quán cà phê. Trong số thương hiệu cà phê tại Việt Nam có Ground là phổ biến hơn và người Việt Nam rất thích dùng cà phê pha phin.

Ở Hà Nội có thêm cà phê trứng. Một số quán cà phê có thương hiệu từ thời Pháp như cà phê Giảng, cà phê Nhân hay cà phê Lâm.

Xem thêm: Những món ăn đường phố nổi tiếng thế giới

Nước dừa

Nước dừa đã trở thành một loại nước giải khát phổ biến ở Việt Nam trong nhiều thế kỷ. Tại Việt Nam, không cần uống nước dừa trong hộp kín, có thể dùng trực tiếp từ dừa tươi để thưởng thức hương vị dừa nguyên chất và ngọt. Thông thường, dừa nhỏ ngọt ngào hơn những trái dừa lớn. Dừa thường được thu hoạch ở tuổi 7 tuần vì nước dừa là tốt nhất. Nếu du khách muốn ngủ ngon thì đừng uống nước dừa sau 5 giờ chiều.

Nước mía

Nước mía là một trong những loại đồ uống giúp giải nhiệt trong mùa hè. Dưới cái nắng oi bức của mùa hè, không hề khó tìm kiếm một quán hàng bán nước mía. Chỉ cần một cái máy ép cùng cây mía là có thể chế ra một cốc nước mía. Thêm vào đó, nước mía phải đi kèm với quất thì mới đúng hương vị vừa có vị ngọt của mía đan xen với vị chua của quất.

Xem thêm: Những con đường ẩm thực không thể bỏ qua khi tới Sài Gòn

Trà sen

Trà sen (hay chè sen) là một loại trà được ướp hương sen. Với sự tinh tế trong cách chuẩn bị, pha chế và những nguyên liệu mang phong vị của đất nước ta, trà sen đã trở thành đại diện của văn hóa trà Việt Nam, góp phần vào nền văn hóa trà trên thế giới.

Trà sen là sự hòa quyện giữa loại chè xanh được trồng trên đất đỏ của các vùng cao nguyên và hương thơm của quốc hoa Việt Nam. Người làm trà sen phải tinh tế và tỉ mẩn trong từng công đoạn. Chọn loại chè ngon, chắt lọc từng bông sen được hái vào sáng sớm, ủ chè khéo léo trong từng cánh hoa sao cho độ chát giảm đi, độ ngọt vừa đủ ngấm và hương thơm thì thoang thoảng.

Bia hơi

Bia hơi phổ biến nhất, ngon và “tươi” nhất ở Việt Nam. Một quán bia hơi góc phố luôn thu hút bởi sự ồn ào, náo nhiệt gây ra chủ yếu bởi những người đàn ông Việt Nam. Bia hơi có độ cồn thấp (dưới 3%), giá rẻ (1 USD/ 1 lít) nên rất được khách Tây ưa chuộng. Món đồ uống còn được mệnh danh là cầu nối văn hóa giữa người địa phương và khách du lịch. Người Việt uống bia kèm các đồ nhắm như xoài xanh, nem chua, ốc luộc…

Xem thêm: Chợ nổi Cái Răng và những món ăn đậm hương vị vùng sông nước

Để lại câu trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *