Hit Enter to search or Esc key to close
Blog thumbnail

10 món ăn ngon khó cưỡng của ẩm thực Singapore nhất định phải thử

10 món ăn ngon khó cưỡng của ẩm thực Singapore nhất định phải thử

Blog thumbnail ,

Sự giao thoa tuyệt vời giữa văn hóa phương Đông và phương Tây đã tạo nên nền ẩm thực Singapore đa dạng và phong phú. Chắc chắn, trong chuyến hành trình du lịch Singapore – khám phá đảo quốc Sư tử xinh đẹp, bạn không thể nào quên những món ăn độc đáo, ngon khó cưỡng như: cua sốt ớt, gỏi rau quả Rojak, cơm gà hay cháo ếch Singapore,… Hãy cùng Wtravel điểm qua 10 món ăn ngon khó cưỡng của ẩm thực Singapore nhất định phải thử một lần trong đời.

Cơm gà Hải Nam

Ở các thành phố lớn của Việt Nam, không khó khăn gì để bạn tìm một quán cơm gà Hải Nam hay cơm gà Singapore. Những chắc chắn việc thưởng thức món ăn này tại chính xứ sở của nó sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.

Món cơm gà thơm ngon để lại những dư vị khó quên với bất kỳ du khách nào khi đến với Singapore.

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy quán cơm gà Hải Nam ở hầu hết mọi nơi từ những khu phố lớn cho đến những con ngõ nhỏ. Những hạt cơm nóng xốt, dẻo quạnh được nấu từ nước luộc gà béo ngậy ăn cùng với thịt gà thơm ngọt kèm theo vài lát dưa chuột cùng nước xốt gừng quả thực là mỹ vị.

Xem thêm:  3 lễ hội đặc sắc thu hút hàng triệu du khách dịp cuối năm của Singapore

Cua sốt ớt

Nếu bạn hỏi những người đã từng đến Singapore món ăn nào ngon nhất. Thì đề cử đầu tiên ngoài món cơm gà thì chính là món cua sốt ớt – Chili crab. Món ăn này được coi là “quốc hồn, quốc túy” của đảo quốc Sư tử.

Cua sốt ớt ngọt ngọt, cay cay cực kỳ hâp dẫn.

Tạo nên hương vị đặc trưng cho món Chili Crab này là nước sốt được pha chế theo công thức phức tạp. Đó là sự hòa quyện hoàn hảo của cà chua, ớt và trứng. Những con cua to, thịt ngọt, chắc hòa quyện với hương vị đậm đà của nước sốt sền sệt ăn kèm với bánh mỳ chiên chỉ cần thưởng thức một lần là sẽ nhớ mãi.

Không quá khó khăn để bạn tìm được một quán ăn hay nhà hàng phục vụ món này. Nhưng địa điểm lý tưởng, được nhiều du khách review nhất chính là khi ăn uống gần trạm MRT Ang Mo Kio, đối diện với trường trung học Mayflower.

Laksa

Các bạn cũng biết, ở Singapore cộng đồng người Hoa sinh sống rất đông, trông có có nhóm người hoa định cư ở eo biển Malacca (hay còn gọi là người Peranakan). Laksa là món mỳ đặc sản của họ. Với hương vị thơm ngon đặc trưng, món ăn này dần trở thành một nét độc đáo riêng trong nền ẩm thực của Singapore, được rất nhiều người yêu thích.

Đến Singapore nhất định phải thưởng thức món mỳ ngon này.

Hiện nay, Laksa có nhiều loại hương vị khác nhau, như: Penang Laksa (vị me), Sarawak Laksa (vị giống cari),… nhưng không loại nào ngon và vượt qua được món Katong Laksa hương vị truyền thống.

Món ăn này sự hoàn quyện của mỳ cùng với các loại hải sản như tôm, mực ống, sò huyết,… trộn đều trong nước lèo béo ngậy, cay cay thơm hương cốt dừa. Sợi mỳ được cắt ngắn, có thể dễ dàng múc bằng thìa.

Mì Bak chor mee

Món mỳ Bak chor mee độc đáo.

Đây là món mỳ trứ danh cực kỳ nổi tiếng của Singapore. Sự kết hợp đậm đà và khéo léo của các loại gia vị cùng nước tương đậu nành hòa cùng vị ngọt, béo của thịt lợn sambal, gan, thịt viên và những sợi dẹt, vàng óng. Địa điểm lý tưởng để thưởng thức món mì Bak chor mee khi lần đầu tiên du lịch Singapore chính là Hill Street Tai Wah Pork Noodles.

Xem thêm: 9 điều “độc nhất vô nhị” chỉ có ở Quốc đảo Sư tử Singapore

Cháo ếch Singapore

Một trong những món ăn trở thành niềm tự hào của ẩm thực Singapore chính là cháo ếch. Đây là món cháo cực kỳ ngon, ăn một lần là nhớ mãi.

Cháo ếch Singapore thơm ngon.

Cháo và ếch đều được nấu trong nồi đất để giữ ấm và tăng vị đậm đà. Vị béo ngậy của cháo ăn cùng với thịt ếch kho thơm ngon, hòa quyện với hành lá và vị cay nồng của ớt, hạt tiêu. Khó có ai có thể cưỡng lại sự hấp dẫn của món ăn này.

Đây là món ăn rất được người Việt yêu thích. Tại Khu Geylang – khu nổi tiếng nhất về món cháo ếch, du khách có thể tìm thấy một vài bảng hiệu đề tên tiếng Việt ở phía dưới.

Rojak

Đây là món salad truyền thống của người Singapore. Tên món ăn này được gọi theo tiếng Malay có nghĩa là “Sự pha trộn đa dạng”.

Món nộm Rojak độc đáo

Rojak là sự kết hợp của nhiều nguyên liệu với nhau trong đó chủ yếu là rau (rau muống, giá đỗ, dưa leo, củ sắn) cùng với trái cây (xoài, mận, dứa,…). Các nguyên liệu trên được trộn cùng với đậu hũ chiên, mực xào, trứng bắc thảo, quẩy. Phía trên được rắc đậu phộng giã nhỏ, thường được dùng làm món khai vị trong các bữa ăn.

Xem thêm: 17 điểm đến hấp dẫn không thể bỏ qua khi du lịch Singapore

Ice Kachang

Một trong những món tráng miệng hấp dẫn nhất định phải thử khi đến Singapore chính là Ice Kachang. Với điều kiện thời tiết nóng ẩm đặc trưng của đất nước nhiệt đời, Ice kachang là món giải khát tuyệt vời.

Món kem mát lạnh và rực rỡ

Đá mát mát lạnh được tưới đẫm nước si-rô đủ mọi sắc màu, hương vị cùng với sức đặc, sữa bắp thơm ngon, béo ngậy. Thêm một chút đậu đỏ và thạch chắc chắn bạn sẽ cảm thất vô cùng thích thú với món tráng miệng thơm ngon, rực rỡ này.

Thịt xiên nướng Satay

Từng lọt vào Top 50 món ăn ngon nhất thế giới cho CNNGo bình chọn năm 2011, Satay được xem là niềm tự hào của nền ẩm thực Singapore. Đây là món thịt xiên nướng được tẩm ướp gia vị theo công thức riêng.

Thịt xiên nướng Satay của Singapore

Thịt sau khi được ướp gia vị rồi xiên vào que nhọn bằng tre và cho nướng trên lửa đến khi chín. Hương vị đặc sắc của món ăn này chính là nước sốt đậu phộng, hành tây trộn với nước thị khu nướng. Để món ăn thêm đậm đà và ngon miệng hơn người ta thường ăn kèm với đồ chua và dưa leo.

Kaya Toast

Kaya Toast là món bánh mì nướng cực kỳ được ưa chuộng tại Singapore. Món ăn này thường được dùng vào bữa sáng, là một trong nhưng món ăn đặc sắc nhát định phải thử một lần khi đến với đảo quốc Sư tử.

Bữa sáng ngon và hấp dẫn với bánh mỳ toast

Những lát bánh mỳ được phủ bơ lạnh và thật nhiều Kaya (loại mứt truyền thống của người Singapore được là từ trứng và dừa), được nướng bằng than hoa hoặc bếp nướng. Uống trà và ăn bánh Kaya Toast sẽ là trải nghiệm tuyệt vời cho một buổi sáng bình yên tại xứ sở xinh đẹp này.

Cà ri đầu cá

Singapore là nơi sinh sống và định cư của rất nhiều người Ấn. Món cà ri đầu cá này là một ăn độc đáo có nguồn gốc từ phía nam Ấn Độ.

Món đầu cá thơm ngon với hương vị có 1-0-2

Nguyên liệu chính của món cà ri này là đầu cá nấu cùng đậu bắp, cà tím,… và bột cà ri truyền thống của người Ấn. Vị ngọt thơm của đầu cá và rau củ hòa quyện với vị thơm cay đặc trưng của cà ri cực kỳ kích thích vị giác. Hiện nay, món cà ri này được biến tấu theo nhiều phong cách khác nhau. Cà ri kiểu Trung cũng khá hấp dẫn với vị ngọt và thanh hơn.

Nếu có cơ hội đặt chân đến quốc đảo xinh đẹp này, ngoài việc thưởng ngoạn cảnh đẹp, mua sắm,…thì đừng quên thưởng thức những món ăn ngon độc đáo và đặc sắc mà Wtravel đã gợi ý ở trên.

Tham khảo Tour khám phá Singapore như người bản địa : Hà Nội – Singapore của Wtravel để có thể cùng người thân thưởng thức những món ăn đặc sắc này ngay.

Bình luận
Để lại câu trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *