Hit Enter to search or Esc key to close
Chùa ở Bangkok - chùa Wat Arun

6 ngôi chùa ở Bangkok nhất định phải ghé khi du lịch Thái Lan

6 ngôi chùa ở Bangkok nhất định phải ghé khi du lịch Thái Lan

Chùa ở Bangkok - chùa Wat Arun ,

Là đất nước lấy đạo Phật làm quốc giáo, Thái Lan có rất nhiều những ngôi chùa nổi tiếng, được đầu tư kĩ lưỡng và mang nhiều giá trị văn hóa, tín ngưỡng. Khi du lịch Thái Lan, bạn không thể bỏ qua 6 ngôi chùa ở Bangkok này

Chùa Wat Arun

Giờ mở cửa: 8 rưỡi sáng – 5 giờ chiều hàng ngày.

Vé vào cửa: 50bath/khách

Chùa ở Bangkok - chùa Wat Arun
Chùa ở Bangkok – chùa Wat Arun

Chùa Wat Arun nằm ở phía tây của sông Chao Phraya còn có tên gọi khách là chùa Bình Minh. Đây là ngôi chùa nổi tiếng, thường xuyên xuất hiện trong các cuốn tạp chí, cẩm nang du lịch Thái Lan. Kiến trúc đậm nét Thái của ngôi chùa này khiến nó trở thành một trong những biểu tượng của thành phố Bangkok.

Chùa Wat Arun nổi bật với ngọn tháp được phủ sứ Trung Quốc nhiều màu sắc. Vị trí ven sông khiến người nhìn cảm giác đây là ngọn tháp được xây nổi giữa mặt nước. Khi leo lên những bậc cao của chùa, bạn có thể thu vào mắt toàn cảnh dòng sông Chao Phraya và cảnh thành phố nhộn nhịp.

Chùa Wat Phra Kaew – chùa Phật Ngọc

Giờ mở cửa: 8 rưỡi sáng – 5 rưỡi chiều hàng ngày

Vé vào cửa: 30 bath

Khung cảnh chùa Phật Ngọc
Khung cảnh chùa Phật Ngọc

Nếu đến BăngKok, bạn không thể nào không đi chùa Wat Phra Kaew. Bởi đây chính là ngôi chùa Phật Ngọc nổi tiếng thế giới của đất nước Thái Lan. Ngôi chùa này không chỉ được coi là ngôi chùa linh thiêng nhất tại Thái mà còn là nơi tổ chức nhiều hoạt động quan trọng. Vị trí nằm ngày trong khuôn viên của cung điện Hoàng Gia đã phần nào thể hiện tầm quan trọng của ngôi chùa này.

Đặc sắc nhất của chùa Wat Phra Kaew là bức tượng Phật Ngọc cao khoảng 75cm được tạo nên từ khối ngọc lục bảo màu xanh biếc và điêu khắc một cạc tỉ mỉ. Ngoài ra, những ngọn tháp cao vút, những đỉnh vàng rực rỡ hay những bức tượng lớn dát vàng trong khuôn viên ngôi chùa cũng khiến nhiều du khách phải choáng ngợp.

Chùa Wat Traimit – chùa Phật Vàng

Giờ mở cửa: 9 giờ sáng – 5 giờ chiều hàng ngày

Vé vào cửa: 40 bath

Bức tượng Phật Vàng khổng lồ tại chùa Wat Traimit
Bức tượng Phật Vàng khổng lồ tại chùa Wat Traimit

Là ngôi chùa nổi tiếng không kém chùa Phật Ngọc, chùa Phật Vàng Wat Traimit cũng là một trong những biểu tượng văn hóa, tín ngưỡng và kiến trúc của Thái Lan.

Chùa Wat Traimit có biểu tượng là bức tượng Phật bằng Vàng lớn nhất và đẹp nhất trên thế giới. Bức tượng Phật này được làm từ vàng nguyên khối với chiều cao 3 mét và trọng lượng lên đến 5 tấn.

Khác với những ngôi chùa khác, tại chùa Wat Traimit, du khách có thể thoải mái đến gần để nhìn cận cảnh bức tượng vàng khổng lồ này.

Chùa Wat Pho – ngôi chùa lớn nhất tại Bangkok

Giờ mở của: 8 giờ sáng – 5 giờ chiều hàng ngày

Vé vào cửa: 50 bath

Chùa ở Bangkok - bức tượng Phật nằm khổng lồ tại chùa Wat Pho
Chùa ở Bangkok – bức tượng Phật nằm khổng lồ tại chùa Wat Pho

Wat Pho có diện tích lên đến 80.000 m2. Đây cũng là một trong những ngôi chùa nổi tiếng tại Thái Lan. Đặc sắc của ngôi chùa này chính là bức tượng Phật nằm khổng lồ được dát vàng với chiều dài gần 50m. Trên bàn chân của bức tượng phật này là 108 cảnh điềm lành được khắc họa vô cùng tinh tế.

Ngoài ra, khi đến chùa Wat Pho, bạn cũng được thưởng thức phong cảnh độc đáo của ngôi chùa này với hàng nghìn bức tượng Phật với thần thái, hình thù khác nhau. Việc thu giãn với một liệu trình massage tại trường dạy massage ngay trong khuôn viên chùa Wat Pho cũng là một trải nghiệm thú vị với nhiều du khách.

Chùa Wat Mahathat

Giờ mở cửa: 9 giờ sáng – 5 giờ chiều

Vé vào cửa: 30 bath

Chùa ở Bangkok - bức tượng độc đáo tại chùa Wat Mahathat
Chùa ở Bangkok – bức tượng độc đáo tại chùa Wat Mahathat

Wat Mahathat là ngôi chùa có lịch sử khá lâu đời (từ thời Ayutthaya – thế kỉ thứ 14). Đây là một trong số ít những ngôi chùa thuộc sở hữu của Hoàng gia Thái Lan. Chính vì vậy, chùa Wat Mahathat là nơi tổ chức khá nhiều nghi lễ quan trọng.

Khác với những ngôi chùa với màu sắc rực rỡ, ánh vàng nổi bật, chùa Wat Mahathat do ảnh hưởng của chiến tranh nên có khung cảnh cùng không gian khá hoang tàn, kì bí. Bức tượng được phát hiện trong tòa tháp 7 lớp và bức tượng trong bộ rễ cây cổ thụ khổng lồ chính là biểu tượng đặc sắc của ngôi chùa này.

Chùa Wat Saket

Giờ mở cửa: 9 giờ sáng – 5 giờ chiều

Vé vào cửa: miễn phí

Chùa Wat Saket đã từng là kiến trúc cao nhất tại Bangkok
Chùa Wat Saket đã từng là kiến trúc cao nhất tại Bangkok

Chùa Wat Saket hay còn gọi là chùa Núi Vàng nổi tiếng bởi tòa tháp cao 58m – nơi cất giữ Xá lị của Phật. Đây từng là kiến trúc cao nhất thủ đô Bangkok. Hiện nay, dù có khá nhiều công trình cao hàng trăm tầng, tòa tháp tại chùa Wat Saket vẫn là điểm đến được ưa thích của nhiều du khách khi du lịch tại Thái Lan.

Xem thêm:

Những Homestay không thể bỏ qua khi tới Bangkok

6 khu chợ đêm nổi tiếng Bangkok Thái Lan

Bình luận
Để lại câu trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *