Hit Enter to search or Esc key to close
Blog thumbnail

Thưởng thức những món ăn thơm ngon từ cừu của dân du mục

Thưởng thức những món ăn thơm ngon từ cừu của dân du mục

Blog thumbnail ,
Ở Nội Mông, những người dân du mục nơi đây cũng có những món ăn ngon đặc sắc làm lưu luyến du khách mỗi khi tới đây, đặc biệt là thịt cừu. Còn gì thú vị hơn khi được thưởng thức những món làm từ thịt cừu mang hương vị đậm đà của vùng đất thảo nguyên mênh mông.

Thịt cừu nướng

Thịt cừu nướngĐây được xem là món ăn không thể thiếu trong các bữa tiệc ở Nội Mông khi mọi người cùng ngồi bên nhau vừa nướng thịt cừu vừa nhâm nhi ly rượu để trò chuyện.

Không cần tẩm ướp nhiều gia vị, chỉ cần một chút muối và thái mỏng thịt. Nướng bếp than vừa đợi chúng chuyển sang màu nâu và ướm lên lớp ngoài bóng lưỡng. Vị ngọt mềm tan chảy nơi đầu lưỡi của xớ thịt làm ai cũng thòm thèm mãi.

Xem thêm: Thưởng thức hương vị thơm ngon của ẩm thực Bỉ

Lẩu cừu

Lẩu cừu

Theo tập quán của người Mông Cổ, nước lẩu phải đủ đậm đà để khi nhúng kèm đồ ăn, hương vị của lẩu thấm đều vào thực phẩm sẽ cho ra một món ăn vừa miệng mà không cần chấm.

Lẩu thịt cừu chính là sự hòa quyện, kết hợp giữa hương thơm của thảo quả cùng vị ngọt của thịt và xương ninh tạo nên một loại nước súp vừa miệng, dậy hương nồng nàn trong cuống họng, lại thấm đẫm ngọt ngào trên đầu lưỡi.

Thịt cừu nấu chín

Thịt cừu nấu chín

Thịt cừu nấu chín được xem là món ăn quan trọng được rất nhiều người dân Nội Mông chú ý vì chúng chỉ được nấu trong các dịp lễ lớn. Trong bữa tiệc khi thưởng thức món thịt cừu thì sẽ cắt miếng thịt đuôi cừu đầu tiên sau đó thưởng thức.

Thịt cừu luộc tái

Thịt cừu luộc táiThịt cừu được lựa chọn đem đi luộc tái là là phần thịt phía sau của con cừu như: Chân sau và đuôi sẽ được cắt thành từng lát rồi luộc nhanh. Thành phẩm là những miếng thịt cừu tươi và mềm giữ trọn được hương vị nguyên thủy của thịt cừu, chấm cùng với nước chấm làm đậm đà.

Xem thêm: Top 10 cửa hàng Dim Sum ngon nổi tiếng tại Hongkong

Để lại câu trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *