Hit Enter to search or Esc key to close
Blog thumbnail

Những lễ hội độc đáo vào mùa Hè tại Thái Lan không thể bỏ qua

Những lễ hội độc đáo vào mùa Hè tại Thái Lan không thể bỏ qua

Blog thumbnail ,

Nhắc đến lễ hội ở Thái Lan, nhiều người chỉ biết đến lễ hội té nước SongKran vào mùa xuân. Nhưng ít ai biết rằng vào mùa hè, Thái Lan cũng có rất nhiều lễ hội cực kì độc đáo và thú vị.

Lễ hội trái cây tại tỉnh Rayong

Lễ hội trái cây ở Rayong rất nổi tiếng ở Thái Lan
Lễ hội trái cây ở Rayong rất nổi tiếng ở Thái Lan

Là đất nước nhiệt đới với hàng trăm loại hoa quả tươi ngon: sầu riêng, xoài, chôm chôm, … Thái Lan có những lễ hội hoa quả kéo dài hàng tháng trời. Tỉnh Rayong – một trong những vựa trái cây lớn nhất của Thái Lan chính là một trong số đó.

Lễ hội trái cây tỉnh Rayong được tổ chức vào mùa hè – mùa có nhiều loại quả thu hoạch nhất trong năm. Thường thì lễ hội này sẽ được diễn ra từ tháng 4 đến tháng 6 hàng năm.

Ngoài việc là thời gian trưng bày, giới thiệu các loại hoa quả đặc sắc của xứ chùa Vàng đến với du khách, lễ hội trái cây tỉnh Rayong cũng là thời gian để tôn vinh những người nông dân, đặc biệt là những người làm vườn và đề cao nông nghiệp.

Có khaongr gần 5000 lượt khách du lịch đến với lễ hội trái cây mỗi năm. Ngoài mục đích hướng đến các loại hoa quả cực ngon, du khách cũng rất háo hức với các chương trình kèm theo lễ hội: ca nhạc, nhạc hội, thi ăn trái cây, diễu hành, tạo hình từ hoa quả, …

>> Hòa mình vào lễ hội té nước Songkran ở Thái Lan

Lễ hội đèn cầy – Candle festival ở Ratchathani

Lễ hội đèn cầy là lễ hội Phật Giáo có thiêng liêng ở Thái Lan
Lễ hội đèn cầy là lễ hội Phật Giáo có thiêng liêng ở Thái Lan

Tháng 7 hàng năm chính là thời gian diễn ra lễ hội đèn cầy Candle festival ở Thái Lan. Lễ hội này được tổ chức thường niên tại Ubon Ratchathani – một trong 4 thành phố lớn của vùng Issan, phía Đông Bắc Thái Lan.

Lễ hội đèn cầy là một trong những lễ hội Phật Giáo có ý nghĩa vô cùng thiếng liêng và quan trọng ở đất nước Phật Giáo như Thái Lan. Mỗi du khách đến đây, ngoài việc ngắm đèn, thả đèn và tham gia các hoạt động vui chơi giải trí còn muốn cầu nguyện những điều may mắn, hạnh phúc cho gia đình và người thân của mình.

Các du khách quốc tế khi tham dự lễ hội Candle festival sẽ có cơ hội được mục sở thị những bức tượng khổng lồ được điêu khắc từ sáp và xem những tác phẩm tượng sáp ấn tượng từ các đội thi đến từ nhiều nước trên thế giới.

>> Du lịch Khao Yai – Trời Âu thu nhỏ rất gần Bangkok (Thái Lan)

Lễ hội ma xó Phi Ta Khon ở Dan Sai

Lễ diễu hành độc đáo tại lễ hội Phi Ta Khon
Lễ diễu hành độc đáo tại lễ hội Phi Ta Khon

Pee Ta Khon hay Phi Ta Khon là tên lễ hội ma xó rất nổi tiếng ở Thái Lan. Lễ hội này được tổ chức vào tháng 6 hoặc tháng 7 hàng năm tại vùng Dan Sai tỉnh Loei – một tỉnh thuộc vùng Đông Bắc Thái Lan.

Lễ hội ma xó – đúng như cái tên của nó, đây là lễ hội văn hóa thể hiện tín ngưỡng độc đáo của người dân tộc Thái ở tỉnh Loei. Trong lễ hội, người tham gia sẽ mặc những trang phục ma quỷ và diễu hành quanh thị trấn. Điểm sáng hấp dẫn nhất của lễ hội này chính là màn biểu diễn chiến đấu của các nam thanh niên địa phương. Nếu có cơ hội đi du lịch các tỉnh Đông Bắc Thái Lan mùa hè này, đừng quên tham gia lễ hội có một không 2 này nhé

>> Khám phá đảo Ko Samui (đảo Dừa) tuyệt đẹp ở Thái Lan

Lễ hội tên lửa Rocket fesstival ở Yasothorn

Lại một lễ hội về nông nghiệp nữa tại Thái. Lễ hội tên lửa là lễ hội được tổ chức bởi những người nông dân vùng Issan nhằm cầu mong mưa thuận gió hòa, màu màng bội thu. Tháng 6 hoặc tháng 7 hàng năm – khi chuẩn bị một mùa lúa mới sẽ là thời gian diễn ra lễ hội này.

Lễ hội tên lửa ở vùng Issan
Lễ hội tên lửa ở vùng Issan

Trong lễ hội Rocket festival, ban tổ chức lễ hội sẽ chuẩn bị những chiếc “tên lửa” độc đáo với thiết kế tinh xảo, ấn tượng để thực hiện nghi lễ phóng tên lửa trong ngày khai mạc lễ hội. Những chiếc tên lửa được phóng trong ngày đầu tiên của lễ hội này sẽ được đầu tư tỉ mỉ về chất lượng để mang lại may mắn.

Ngoài nghi thức phóng tên lửa, còn có các chương trình thú vị: chơi trò chơi, thi làm tên lửa đẹp, thi phóng tên lửa, … vô cùng hấp dẫn. Ném mạnh vào bùn chính là hình phạt dành cho những chiếc tên lửa không khởi động được.

Còn rất nhiều lễ hội mùa hè hấp dẫn khác ở Thái Lan. Đăng kí ngay tour du lịch Thái Lan của Wtravel để được trải nghiệm những điểm đến thú vị nhất!

Xem thêm:

3 lễ hội mùa hè tại Hàn Quốc không thể không biết

Khám phá những lễ hội đặc sắc ở Tây Ban Nha

Du lịch Chiang Rai – điểm cực Bắc yên bình đầy bí ẩn xứ chùa Vàng

Để lại câu trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *