Hit Enter to search or Esc key to close
Blog thumbnail

Bắc Kinh – Trung Quốc và những công trình đi cùng với thời gian

Bắc Kinh – Trung Quốc và những công trình đi cùng với thời gian

Blog thumbnail ,
Là thủ đo của đất nước tỷ dân, Bắc Kinh mang trong mình sự pha trộn văn hóa cổ điển và hiện đại. Những công trình cổ xưa nổi tiếng ở Bắc Kinh hiện vẫn đang còn tồn tại có thể kể đến như: Vạn Lý Trường Thành, Tử Cấm Thành,… và rất nhiều những công trình nổi tiếng khác đang đợi bạn khám phá.

Tham quan Tử Cấm Thành

Tham quan Tử Cấm Thành
Nếu bạn đi bộ từ Quảng trường Thiên An Môn đến Tử Cấm Thành chỉ mất 10 phút. Những bức tượng sư tử trước cổng và những hình rồng chạm khắc bằng đá rất thu hút trẻ nhỏ. Bạn có thể sẽ thích các phòng trưng bày đầy ngọc, đồng hồ, đồng và các kho báu cổ xưa khác.

Xem thêm: Điểm tên những cổ trấn đẹp nhất Trung Quốc

Vạn Lý Trường Thành

Vạn Lý Trường Thành

Vạn Lý Trường Thành có lẽ là mục tiêu không thể thiếu của bất kỳ du khách nào khi đến thăm Bắc Kinh. Quý khách sẽ đi cáp treo lên tường và đi xe trượt băng xuống. Đến đây bạn sẽ cảm nhận được sự hùng vĩ của phong cảnh thiên nhiên cũng như ấn tượng bởi bức tường lớn được xây dựng bởi bàn tay con người.

Quảng trường Thiên An Môn

Quảng trường Thiên An Môn

Đến Quảng trường Thiên An Môn du khách sẽ cảm thấy choáng ngợp bởi sự rộng lớn và bạn nhất định nên ghé thăm Bảo tàng Quốc gia Trung Quốc nằm ở phía đông của Quảng trường Thiên An Môn và 48 phòng triển lãm cùng rất nhiều thứ để bạn khám phá.

Những khu phố cổ Hutong

Những khu phố cổ Hutong

Đây là những khu dân cư truyền thống của Trung Quốc với một số gia đình đã sống qua nhiều thế hệ, thường kéo dài hàng thế kỷ. Những ngôi nhà màu xám này giống như một ngôi làng nhỏ trong thành phố rộng lớn của Bắc Kinh. Trong con phố này bạn sẽ tìm thấy những quán cà phê và một số cửa hàng thời trang cũng như bán những món quà lưu niệm nhỏ. Có hơn 4000 hutong ở Bắc Kinh, vì vậy bạn cần tìm hiểu kỹ về nơi sẽ đến. Wudaoying Hutong là một lựa chọn phổ biến của nhiều du khách.

Nhà hát nhào lộn Triều Tiên

Nhà hát nhào lộn Triều Tiên

Không chỉ có trang phục tuyệt đẹp, những diễn viên ở đây còn có những màn nhào lộn rất kinh điển. Bạn sẽ tiếc nếu không được thưởng thức.

Khu nghệ thật 798

Khu nghệ thật 798

Nếu bạn đi Bắc Kinh với cả gia đình, đừng bỏ qua khu nghệ thật 798. Tham quan Khu nghệ thuật 798 ở Triều Dương Bắc Kinh là niềm vui cho trẻ em. Địa điểm này trước đây của các nhà máy và nhà kho đã được hồi sinh thành một trung tâm văn hóa và nghệ thuật Trung Quốc với các cuộc triển lãm nghệ thuật trình diễn và một bảo tàng hình ảnh 3 chiều rất thú vị.

Ghé thăm phố ăn vặt

Ghé thăm phố ăn vặt

Có rất nhiều món ăn vặt thú vị và gây ấn tượng trên phố ăn vặt Wangfujing, nơi đây cũng nổi tiếng với món côn trùng chiên xiên que. Ngoài ra còn có thêm các món ăn ngon khác như các xiên kẹo, trái cây bọc đường hoặc thịt nướng và bánh bao nóng hổi.
Để lại câu trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *