Hit Enter to search or Esc key to close
Blog thumbnail

Chiếc gương trời ảo diệu SaSaRan – Malaysia

Chiếc gương trời ảo diệu SaSaRan – Malaysia

Blog thumbnail ,

Bãi biển Sasaran – chiếc ‘gương trời’ thần thánh nổi tiếng nhất Malaysia rộng lớn mênh mông phản chiếu cả đất trời như một tấm gương khổng lồ, vẻ đẹp kỳ ảo củaSky Mirror ở Malaysia.

Biển Sasaran – chiếc gương trời lớn của Malaysia

Bãi biển Sasaran nằm ở ngoài khơi, cách làng chài Jeram 1.74 hải lý, thuộc tiểu bang Selangor, giữa eo biển Malacca, Malaysia. Tuy nhiên, bởi vị trí đặc biệt của nó mà phần lớn thời gian hòn đảo này nằm im lìm dưới mực nước biển. Cho đến khi đạt được mức thủy triều lý tưởng thì bãi cát mới nổi dần lên trên mặt và trở thành một chiếc “gương trời” (Sky Mirror) lớn, thu hút rất nhiều khách du lịch đến tham quan và checkin.


Địa điểm này đã tồn tại từ rất lâu, nhưng những năm gần đây người Malaysia mới chính thức khai thác. Gọi nơi đây là “tấm gương của trời” là bởi đặc tính địa hình bằng phẳng, nên mặt nước trong của bãi biển có thể phản chiếu chân thực và trọn vẹn cả bầu trời.

Tuy về quy mô bãi biển Sasaran chưa thể sánh bằng cánh đồng muối khổng lồ Salar de Uyuni ở Bolivia, nhưng chiếc “gương trời” ở Malaysia này đã thỏa mãn được mong ước có được những tấm hình sống ảo độc đáo của nhiều bạn trẻ châu Á, như Hàn Quốc, Nhật Bản Trung Quốc, và gần đây cũng đã có nhiều bạn trẻ Việt Nam cập nhật xu hướng, chọn Sasaran làm điểm đến.

Thiên đường sống ảo ở biển Sasaran

Khi đến đây ,đầu tiên bạn sẽ thấy choáng ngợp bởi khung cảnh độc đáo, cảm giác đất trời không còn điểm ngăn cách nữa và hòa lại làm một. Con người chúng ta thật nhỏ bé, như lọt thỏm giữa không gian bao la xanh thẳm ấy. Vào lúc mặt trời đứng bóng, mặt nước long lanh phản chiếu vạn vật xung quanh tựa như một tấm gương. Còn khi hoàng hôn buông xuống, không gian như được tắm trong màu nắng mặt trời trải dài vô tận.

Gọi nơi đây là thiên đường sống ảo cũng không ngoa, bởi chỉ với nền mặt nước mênh mông phản chiếu cả bầu trời như tấm gương, là chúng ta đã chụp được hàng chục tấm hình mãn nhãn và độc đáo. Để sống ảo cho thật chất, các bạn nên mặc những bộ trang phục càng sặc sỡ càng tốt, hoặc mang theo đạo cụ như dù, chong chóng màu rực rỡ, thì sẽ có được những shoot hình rất bắt mắt.

Đến checkin ở Sasaran vào lúc nào phù hợp?

Dù khung cảnh đẹp độc đáo đến thế nhưng không phải ai cũng có thể đến thăm Sasaran được. Bởi ở đây còn phụ thuộc vào mức thủy triều lên xuống, bạn mới có thể thưởng thức được khung cảnh gương trời. Trong một tháng có hai lần mà du khách có thể đến tham quan là: vào lúc trăng non (mùng 1 âm lịch), trăng rằm (15 – 16 âm lịch) và 4 ngày trước và sau khoảng thời gian này.

Thời gian để ngắm được cảnh quan “gương trời” độc đáo trong ngày cũng còn phụ thuộc vào thủy triều, nhưng người ta đã có ước tính được thời điểm lý tưởng cho du khách đến checkin tại đây, là vào khoảng 11 đến 12 giờ trưa khi mặt trời đang đứng bóng. Đặc biệt nếu muốn chụp hình ảnh “gương trời” vào lúc hoàng hôn lại càng khó khăn hơn, bởi mỗi năm chỉ có khoảng độ 6 ngày phù hợp.

Di chuyển đến Sasaran

Để đến được Sky Mirror, biển Sasaran, du khách có thể chọn di chuyển bằng ô tô từ thủ đô Kuala Lumpur đến Selangor. Sau đó từ thị trấn bạn lại tiếp tục ngồi tàu khoảng 40 phút để đến bãi biển. Khách đến đây tham quan có khoảng 45 đến 60 phút để khám phá chiếc ‘gương trời’ ảo diệu này, tùy thuộc vào thời tiết và vận may của bạn nữa.

Bình luận
Để lại câu trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *