Hit Enter to search or Esc key to close
Blog thumbnail

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp mê hồn của thiên đường hạ giới Hàng Châu

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp mê hồn của thiên đường hạ giới Hàng Châu

Blog thumbnail ,

Hàng Châu nằm tại vùng đồng bằng châu thổ sông Trường Giang, là thủ phủ của tỉnh Chiết Giang, Hàng Châu cách Thượng Hải 180km về phía Tây Bắc, nơi được mệnh danh là một thiên đường nơi hạ giới với non nước hữu tình, phong cảnh nên thơ.

Tây Hồ

Được bao quanh bởi các ngọn đồi và các ngôi đền cổ có diện tích gần 6 km vuông và được chia thành 5 hồ nhỏ: Ngoại Tây Hồ, Lí Tây Hồ, Hậu Tây Hồ, Tiểu Nam Hồ và Nhạc Hồ. Tây Hồ là một điểm không thể bỏ qua khi bạn đến với Hàng Châu.

Đây được ví là nơi hội tụ của văn hóa và lịch sử, cũng là nơi chứng giám cho tình yêu đậm sâu của Hứa Tiên và Bạch nương tử Bạch Xà. Vào mùa thu, Hồ Tây đẹp như tranh vẽ, có màu xanh ngọc của nước hồ, chấm phớt đỏ của lá thu. Đông đến, “hòn ngọc của vùng Giang Nam” lại đắm chìm trong sắc trắng mênh mông…

Xem thêm: Mê mẩn trước vẻ đẹp hoa lệ như chốn bồng lai tiên cảnh của Phượng Hoàng Cổ Trấn

Làng trà Long Tỉnh

Làng Long Tỉnh ở Hàng Châu là nơi khai sinh ra loại trà Long Tỉnh nổi tiếng. Tọa lạc ở phía Tây Nam của Tây Hồ, làng Long Tỉnh đón chào du khách đến tham gia đồi chè và tự tay hái chè.

Bên cạnh trà thì tôm Long Tỉnh cũng là một đặc sản ở nơi đây, thưởng thức món tôm và nhâm nhi tách trà được xem là một sự kết hợp hoàn hảo nhất.

Làng nước Ô Trấn

Ô Trấn được xây dựng từ thế kỷ thứ 9. Toàn bộ kiến trúc tại đây đều mang đậm dấu ấn người Trung Hoa với gỗ và đá trụ cột, nhà ở, nhà xưởng, cửa hàng và máy móc đan xen với hệ thống sông ngòi, kênh rạch chằng chịt. Ô Trấn được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới.

Giống như một phiên bản nhỏ hơn của Venice, việc di chuyển quang Ô Trấn bằng đường thủy, với những chiếc thuyền dài do người dân địa phương lái mang tất cả mọi thứ từ rau quả cho đến gia súc… Điểm đến du lịch phổ biến này được chia thành 6 khu vực độc đáo, mỗi khu tập trung vào một khía cạnh đặc biệt của nền văn hóa phong phú của khu vực, bao gồm những khu vực dành cho hàng thủ công và hội thảo, nhà ở truyền thống, ẩm thực, nghệ thuật và giải trí, cũng như khu mua sắm.

Phố cổ Qinghefang

Con phố đi bộ Qinghefang được xem là thiên đường mua sắm ở Hàng Châu. Dạo trên đường, bạn chắc chắn sẽ bị thu hút bởi rất nhiều những món hàng được bày bàn khắp nơi. Chính vì vậy, để tránh tình trạng “cháy túi” thì bạn nên lên kế hoạch mua sắm hợp lý trước khi đến đây.

Bạn có thể mua được tơ lụa, trà, gốm sứ và nhiều thứ khác tại đây, vì vốn là trung tâm tơ lụa của Trung Quốc nên giá cả ở đây tương đối mềm. Bạn sẽ không gặp quá nhiều khó khăn để tìm được một chiếc khăn lụa thượng hạng với giá chỉ từ 5 đến 10 đô.

Chùa Lục Hoà

Chỉ cách Hàng Châu khoảng 8 km về phía bắc của sông Tiền Đường, chùa cao 60 mét tinh tế của 6 bộ hài hòa rất đáng để bạn chiêm ngưỡng ngắn. Bắt đầu từ năm 970 trước Công nguyên, ngôi đền này được cho là có độ cao 150 mét và được dùng làm ngọn hải đăng, cấu trúc hiện nay được xây dựng vào năm 1899 với lõi gạch cổ nguyên thủy được giữ lại và che phủ bằng vỏ bọc bằng gỗ.

Khi trèo lên đỉnh tòa tháp, bạn sẽ có tầm nhìn tuyệt vời ra sông Tiền Đường và ngắm nhìn cây cầu đường bộ dài 1.322 m được xây dựng vào năm 1937.

Chùa Linh Ẩn

Đây là ngôi chùa nổi tiếng của Hàng Châu, đồng thời là nơi tu hành của hơn 3000 nhà sư. Khu vực chánh điện có 3 tầng mái, với tòa trên là bức tượng Phật Thích Ca bằng gỗ nguyên khối và xung quanh là các tượng Phật đủ hình dáng cũng bằng gỗ. Vì là nơi tu hành nên khu vực chùa luôn hết sức yên tĩnh. Du khách đến đây tham gia cũng được yêu cầu phải tôn trọng và tuân theo nội quy của chùa.