Hit Enter to search or Esc key to close
Blog thumbnail

Đà Giang – dòng chảy ngàn năm đầy thơ mộng và cổ kính

Đà Giang – dòng chảy ngàn năm đầy thơ mộng và cổ kính

Blog thumbnail ,

Khung cảnh huyền ảo, cổ kính và nên thơ, khiến nhưng ai từng đặt chân đến Phượng Hoàng Cổ Trấn như “lạc hồn” vào cõi mộng. Dòng sông Đà Giang lặng lẽ và yên bình chạy qua nghìn năm lịch sử được xem là linh hồn tạo nên giá trị lịch sử và cảnh quan của trấn cổ Phượng Hoàng.

Dòng Đà Giang trong xanh uốn mình trong lòng trấn cổ là thắng cảnh nổi danh mà du khách khi tham gia tour du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn cũng muốn chiêm ngưỡng và trải nghiệm. Hình ảnh những dãy nhà cổ kính, rêu phong nghiêng mình in bóng trên dòng Đà Giang khiến du khách ngỡ mình đang lạc vào cõi bồng lai tiên cảnh. Hãy đơn giản ngồi trên thuyền, trôi theo dòng nước, thả hồn mình vào những câu hát của người lái thuyền, nhìn ngắm cảnh sắc đôi bờ cũng làm trải nghiệm chẳng thể nào quên.

Dù đã trải qua cả nghìn năm lịch sử, dòng Đà Giang vẫn giống như nàng thơ chung tình nhẹ nhàng khép mình trong lòng trấn cổ Phượng Hoàng, tạo nên những thắng cảnh đẹp đến ngỡ ngàng. Sự thơ mộng, huyền ảo đan xen với nét cổ kính tạo nên vẻ đẹp trữ tình làm xao xuyến biết bao tâm hồn.

Xem thêm: Mê mẩn trước vẻ đẹp hoa lệ như chốn bồng lai tiên cảnh của Phượng Hoàng Cổ Trấn

Đà Giang mùa nào cũng đẹp, đến đây vào bất cứ thời điểm nào bạn cũng có thể chiêm ngưỡng được vẻ đẹp mộng ảo, nên thơ của nó. Mùa xuân, thiên nhiên mang đến hương sắc của sự sống với những chồi non mơn mởn, những sắc hoa tươi thắm. Khi đó, Đà Giang giống như nàng công chúa bừng tỉnh sau giấc ngủ đông.

Mùa hạ đến với sự tươi vui và rực rỡ hơn. Những tia nắng nhảy nhót trong không khí rộn ràng của ngày hè. Bầu trong xanh và những áng mây phiêu du in hình trên mặt nước tạo nên bức tranh thủy mặc tuyệt vời.

Thu đến, dòng Đà Giang lại như một thiếu nữ xinh đẹp và dịu dàng. Khi đó, cả đất trời bắt đầu chuyển sắc, hình ảnh những chiếc lá vàng, đỏ soi bóng trên làn nước trong xanh như in sâu vào lòng người.

Xem thêm: Khám phá nét ẩm thực độc đáo tại Phượng Hoàng Cổ Trấn

Qua Đông, du khách sẽ cảm nhận được một Đà Giang man mác buồn nhưng không kém phần quyến rũ. Làn sương mờ ảo càng kiến cho cung cảnh phủ đầy tuyết trắng càng thêm mờ ảo, huyền bí.

Dòng sông Đà Giang thơ mộng này đã trở thành một phần không thể thiếu trong sinh hoạt của người dân Phượng Hoàng Cổ Trấn. Xuôi theo dòng nước, du khách có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh người dân giặt giũ, rửa rau, đánh cá hai bên bờ sông. Tham gia tour du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn từ Hà Nội, du khách sẽ có dịp hòa mình với cuộc sống của người dân địa phương.

Mặt khác, bạn cũng có dịp được tìm hiểu sâu hơn về nét đẹp truyền thống của nơi đây. Dù nghìn năm đã trôi qua, nhưng người dân nơi đây vẫn giữ gìn được nét đẹp mang đậm bản sắc truyền thống.

Đến Phương Hoàng Cổ Trấn bạn sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng bức tranh thủy mặc cổ kính mang đậm nét văn hóa phương Đông. Những dãy nhà cổ kính, rêu phong với mái âm dương san sát bên sườn nũi, nghiêng mình soi bóng bên dòng nước Đà Giang.

Tất cả ngõ phố, đền đài, nhà cửa tại cổ trấn đều khoắc lên mình vẻ lộng lẫy và đầy cổ kính. Ngồi thuyền dạo cảnh sông nước hay đi bộ theo những con đường nhỏ đều mang đến những trải nghiệm tuyệt vời.

Là linh hồn, biểu tượng không thể thiếu trong đời sống văn hóa của Phượng Hoàng Cổ Trấn, dòng sông Đà Giang sẽ vẫn lặng lẽ tô điểm cho vẻ đẹp thiên nhiên hoàn mỹ của cổ trấn này. Một lần ghé thăm nơi nơi, hòa mình với cảnh sắc non nước, cảm nhận sự êm đềm, thơ mộng cũng dòng Đà Giang sẽ trở thành kỷ niệm không bao giờ quên trong tâm trí mỗi người.

Xem thêm:

Để lại câu trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *