ĐẾN KYOTO NHẬT BẢN NHỚ GHÉ THĂM RỪNG TRÚC SAGANO

Cũng giống như người Việt Nam, tre trúc đã gắn bó với cuộc sống của người dân Nhật Bản từ rất lâu đời. Tre trúc làm các đồ dùng trong nhà, dụng cụ nhà bếp, được dùng làm thủ công mỹ nghệ, làm những món đồ chơi dễ thương cho trẻ con,… Và đối với người dân Kyoto, tre trúc còn là niềm tự hào của họ.

Nói đến Sagano không thể không nghĩ đến rừng trúc. Con đường mòn kéo dài khoảng 400m ở khu vực gần sơn trang Okochi – từ đền Nonomiya-jinja băng qua phía bắc của chùa Tenryu-ji. Con đường mòn đi giữa rừng trúc Sagano, từng được các bạn trẻ khắp nơi trên thế giới bình chọn là con đường tình yêu lãng mạn nhất thế giới.

Rừng trúc Sagano hay còn gọi Rừng trúc Arashiyama là một rừng tre trúc tự nhiên ở Arashiyama, Kyoto, nằm ở phía tây bắc lưu vực sông ở Kyoto, Nhật Bản thu hút khách du lịch bởi vẻ đẹp bạt ngàn của hàng ngàn cây trúc xanh và thẳng đều tăm tắp. Với diện tích 16 km vuông, đây là một trong những môi trường tự nhiên đẹp nhất ở Nhật Bản, không chỉ vì vẻ đẹp lãng mạn của cảnh sắc của nó mà còn bởi những âm thanh được tạo nên từ tiếng gió lao xao, rì rào khi thổi qua rừng tre dày đặc.

Đầu thu, khách du lịch Nhật Bản bắt đầu nô nức kéo nhau đến thưởng ngoại rừng trúc Sagano. Đây có lẽ là thời điểm rừng trúc Sagano đẹp nhất trong năm. Những thân trúc cao vút, xanh rì, chen vai thích cánh bên nhau để tạo nên bản hòa ca tuyệt vời, được người Nhật liệt vào danh sách “100 âm thanh cần được bảo tồn”.

Bước vào rừng trúc Sagano, ngoài tiếng gió, tiếng đu đưa của lá và thân trúc, bạn hầu như không nghe được bất cứ âm thanh gì khác. Khung cảnh những thân cây xanh như ngọc lục bảo cao ngút tầm mắt lắc lư theo gió, cùng tiếng lá xào xạc như lời thì thầm của tự nhiên, kể lại những câu truyện cổ tích làm tâm hồn du khách trở nên tĩnh lặng và thư thái.

Đi dạo chầm chậm giữa rừng trúc xanh rì rào, trong bầu không khí sảng khoái vào mùa thay lá mới là điều thật tuyệt vời. Ngoài ra, vào sự kiện “Arashiyama Hanatoro” (Con đường hoa đăng Arashiyama) được tổ chức vào tháng 12, du khách có thể thấy những cây trúc được chiếu sáng từ ánh đèn của con đường hoa đăng, tạo nên khung cảnh vô cùng lung linh, ảo diệu.

Rừng trúc Sagano đã làm mê đắm hàng triệu du khách khi đặt chân tới đây. Với không gian yên bình, tĩnh lặng và rộng lớn, du khách sẽ cảm nhận được hơi thở thiên nhiên chân thực giữa cuộc sống ồn ào, hiện đại và đắm chìm trong những âm sắc tĩnh, động như trong những cảnh phim bom tấn nổi tiếng!