Hit Enter to search or Esc key to close
Blog thumbnail

Điểm tên những cổ trấn đẹp nhất Trung Quốc

Điểm tên những cổ trấn đẹp nhất Trung Quốc

Blog thumbnail ,

Cổ trấn ở Trung Quốc là một trong những loại di tích được bảo tồn và là điểm nhấn du lịch rất thu hút khách du lịch. Các Cổ trấn Trung Quốc sở hữu nền lịch sử và văn hóa đặc sắc, lâu đời vẫn luôn là một địa điểm du lịch trọng điểm của Trung Quốc.

Phượng Hoàng cổ trấn

Phượng Hoàng là một thị trấn cổ đặc biệt được bảo quản tốt ở biên giới phía tây của tỉnh Hồ Nam. Theo truyền thuyết, hai chú chim Phượng Hoàng từng bay qua trấn này và thấy nó đẹp đến nỗi thấy miễn cưỡng khi rời đi. Trải qua hàng trăm năm với dân số đa dạng của Phượng Hoàng, thị trấn ngày càng giàu có bởi vị trí kinh tế và chiến lược thuận lợi.
Thị trấn dần trở nên xinh đẹp hơn với những con đường quanh co và ngôi nhà sàn gỗ. Những ngôi nhà gỗ nhô ra trên sông Đà là một trong những hình ảnh mang tính biểu tượng nhất của Phượng Hoàng cổ trấn. Nếu lịch trình cho phép, thì bạn nên dành cả đêm trong thị trấn, ngắm nhìn các tòa nhà được thắp sáng vào ban đêm, tạo nên một cảnh tượng kỳ diệu.

Xem thêm: Điểm tên 5 thành phố cổ huyền bí nhất thế giới

Vụ Nguyên, Giang Tây

Không nhất thiết phải là một thị trấn cổ cụ thể, Vụ Nguyên là một quận ở phía đông bắc tỉnh Giang Tây nổi tiếng với vùng nông thôn xinh đẹp và kiến trúc cổ được bảo tồn rất tốt. Nhiều tòa nhà và làng mạc có từ thời nhà Đường vẫn còn nguyên vẹn, do được bảo vệ bởi sự xa xôi và giao thông tương đối bất tiện.

Khu vực này đặc biệt nổi tiếng với những cánh đồng hoa cải dầu vàng bao quanh các ngôi làng vào tháng 3 và tháng 4, là một trong những khu vực đẹp nhất ở Trung Quốc và sẽ làm hài lòng bất cứ nhiếp ảnh gia nào. Một trong những nơi tốt nhất để ngắm hoa là những ngọn đồi bao quanh làng Giang Lăng.

Xem thêm: 1 ngày khám phám nét bình yên thơ mộng của Cổ trấn Lệ Giang

Ô Trấn, Chiết Giang

Là một trong những thị trấn nước cổ xưa đẹp nhất Trung Quốc, Ô Trấn xuất hiện nguyên vẹn như nó đã từng trong thời nhà Thanh cuối cùng và thời kỳ Cộng hòa. Hai giờ lái xe từ Thượng Hải, du khách đến Ô Trấn có thể xem biểu diễn dân gian như in ấn và nhuộm, làm giày vải và trồng thuốc lá, thử dùng các thiết bị cũ để xem chúng từng được sử dụng như thế nào ở khu vực này hàng trăm năm trước .

Bình Dao, Sơn Tây

Bình Dao là một Di sản Thế giới được UNESCO với những giá trị bảo tồn đáng kể vào năm 1997, cuộc sống vẫn tiếp diễn giữa các bức tường và đường phố của nơi này như hàng trăm năm trước đây. Thị trấn từng là trung tâm tài chính của triều đại nhà Thanh và là nơi có ngân hàng dự thảo đầu tiên của Trung Quốc, Cửa hàng Trao đổi Nhật Thăng Xương. Nhờ sự giàu có này, các thương gia và các chủ ngân hàng đã xây dựng các dinh thự và tòa nhà xa hoa hơn bao giờ hết, nhiều trong số đó du khách vẫn có thể ghé thăm.

Xem thêm: Danh sách 7 cổ trấn đẹp lung linh ở Trung Quốc

Bình luận
Để lại câu trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *