Hit Enter to search or Esc key to close
Blog thumbnail

Du lịch Tây Ban Nha khám phá xứ sở bò tót

Du lịch Tây Ban Nha khám phá xứ sở bò tót

Blog thumbnail ,
Khi du lịch tới Tây Ban Nha, chắc hẳn du khách sẽ nghĩ ngay tới những lễ hội bò tót hay những vũ điệu flamenco nổi tiếng thế giới. Tới với Tây Ban Nha bạn còn có thể khám phá những nét văn hóa vô cùng đặc sắc vốn đã được công nhận trên khắp thế giới. Vậy còn chờ gì mà không lên đường và ngắm nhìn và khám phá những hoạt động thú vị nơi đây.

Văn học và hội họa

Văn học và hội họa

Bên cạnh đó văn hóa Tây Ban Nha cũng được biết đến với nền văn học và hội họa đặc sắc. Văn học Tây Ban Nha được đánh giá có những ảnh hưởng mạnh mẽ đến nền văn học thế giới, với những tác phẩm văn học bất hủ, nổi bật nhất trong số đó có thể kể đến là Đôn Kihote của nhà văn Miguel de Cervantes. Tây Ban Nha cũng là một trong những quốc gia có đến 5 nhà văn đạt giải thưởng Nobel văn học danh giá.

Hội họa của Tây Ban Nha cũng có những ảnh hưởng mạnh mẽ đến đặc điểm hội họa Châu Âu và thế giới. Tây Ban Nha cũng là quốc gia ra đời nhiều trường phái hội họa ấn tượng như Baroque, và rất nhiều nhà họa sĩ danh tiếng thế giới như Francisco Goya, Diego Velazquez…

Ẩm thực

Ẩm thực

Văn hóa ẩm thực là một trong những đặc điểm đất nước Tây Ban Nha tự hào giới thiệu đến các du khách. Ẩm thực tại đây cũng rất đa dạng và phong phú, đặc biệt là những món ăn hải sản đặc trưng được chế biến theo nhiều công thức khác nhau.

Một trong những nguyên liệu thường xuyên xuất hiện trong các món ăn của Tây Ban Nha đó là dầu oliu, bởi oliu là loại quả có sản lượng sản xuất nhiều nhất tại Tây Ban Nha. Bên cạnh đó, những món ăn đặc trưng như tapas hat Churro cũng là những món ăn và tráng miệng không chỉ phổ biến tại Tây Ban Nha mà còn ở khắp thế giới.

Tôn giáo

Tôn giáo

Những tôn giáo chính tại Tây Ban Nha bao gồm Công giáo Rôma, Tin lành, Ấn Độ giáo. Trong đó, Công giáo Rôma được xem là phổ biến nhất tại quốc gia này. Bên cạnh đó, khoảng 22% của toàn bộ dân số Tây Ban Nha tham dự nghi lễ tôn giáo ít nhất một lần mỗi tháng và làm nên điểm đặc trưng tại quốc gia này

Âm nhạc và vũ đạo

Âm nhạc và vũ đạo

Văn hóa Tây Ban Nha luôn sôi động với những giai điệu âm nhạc hòa trộn giữa guitar, trống, lắc vui tươi, đặc sắc cùng điệu nhảy Flamenco của những cô gái xinh đẹp người Tây Ban Nha. Tây Ban Nha cũng là nguồn gốc nơi cây đàn guitar quen thuộc ra đời. Âm nhạc Tây Ban Nha cũng là nguồn cảm hứng của rất nhiều dòng nhạc hiện đại ngày nay như pop, rock, hiphop…

Điệu Flamenco bắt đầu được phổ biến vào thế kỉ XIX tại Tây Ban Nha và vô cùng được ưa chuộng khi là sự pha trộn giữa vũ đạo của người Digan, múa Ả rập và âm nhạc của miền Andalucia.

Lễ hội ở Tây Ban Nha

Lễ hội ở Tây Ban Nha

Nhắc đến văn hóa Tây Ban Nha, ta không thể không nhắc đến những lễ hội màu sắc, đa dạng và độc đáo từ thể loại đến hình thức tại quốc gia này. Mỗi năm có rất nhiều lễ hội được tổ chức ở mọi vùng miền của Tây Ban Nha theo nhiều cách thức khác nhau. Những lễ hội độc đáo và nổi tiếng nhất có thể kể đến như là: lễ hội ném cà chua, lễ hội nhảy qua đầu trẻ em, lễ hội đấu bò tót, lễ hội bò đuổi…

Du khách đến với Tây Ban Nha, đặc biệt là vào những lễ hội trong năm đều cảm thấy bị thu hút bởi những phong cách lễ hội độc đáo này và có được những trải nghiệm du lịch vô cùng tuyệt vời.

Kiến trúc

Kiến trúc

Tây Ban Nha cũng sở hữu những công trình kiến trúc danh tiếng thế giới và mang đậm đặc trưng của văn hóa Tây Ban Nha. Những địa điểm nổi tiếng như Barcelona thu hút lượng lớn khách du lịch mỗi năm còn bởi những công trình kiến trúc vĩ đại như Công trình nhà thờ Sagrada Familia hùng vĩ, được xây dựng từ cách đây 1 thế kỉ nhưng vẫn đang trong giai đoạn hoàn thành.

Con người Tây Ban Nha

Con người Tây Ban Nha

Người dân Tây Ban Nha rất thân thiện, hiếu khách và có thể được nói nhiều ngôn ngữ khác nhau. Cá tính người Tây Ban Nha là bộc trực, thẳng thắn song lại rất gần gũi khi giao tiếp, cũng như có những cử chỉ thân thiện như hôn má, chào hỏi, quàng vai… vô cùng tự nhiên.

Khác với cách thức ứng xử của người phương Tây khá lạnh lùng, xa cách và hạn chế hỏi đến những vấn đề cá nhân. Người Tây Ban Nha thường quan tâm lẫn nhau bằng những câu chào hỏi về các vấn đề cá nhân, chia sẻ một số câu chuyện họ thấy cần được chia sẻ.

Xem thêm: Khám phá đất nước Tây Ban Nha và những điều cần biết

Bình luận
Để lại câu trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *