Hit Enter to search or Esc key to close
Blog thumbnail

Hướng dẫn tự xin Visa để đi du lịch Trung Quốc trong thời hạn 30 ngày

Hướng dẫn tự xin Visa để đi du lịch Trung Quốc trong thời hạn 30 ngày

Blog thumbnail

Việc xin Visa là điều kiện cần thiết trước khi bạn muốn đi du lịch nước ngoài. Với Visa Trung Quốc, tùy vào kế hoạch du lịch của bạn, Đại sứ quán sẽ cấp cho visa du lịch có thời gian lưu trú tối đa 15 hoặc 30 ngày.

Những giấy tờ cần thiết khi xin Visa

Ngoài tờ đơn khai xin visa Trung Quốc có thể tải trên website của Đại sứ quán, bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu gốc còn hạn tối thiểu 6 tháng và còn trang trống để dán visa.
 • Bản sao chứng minh nhân dân có công chứng (photo trên một mặt giấy A4, không cắt xén).
 • Bản sao sổ hộ khẩu có công chứng.
 • Hai ảnh thẻ cỡ 4×6 phông trắng, nhìn thẳng mặt và được chụp trong 6 tháng gần đây. Nếu cẩn thận, bạn nên mang theo vài tấm phòng những trường hợp phát sinh.
 • Các loại giấy tờ chứng minh tài chính: Bản gốc xác nhận và sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng với số dư tối thiểu 50 triệu đồng. Nếu không, bạn có thể thay thế bằng các loại giấy tờ chứng minh tài sản khác như sổ đỏ, bất động sản, giấy tờ xe, cổ phiếu bạn đứng tên.
Những thủ tục, giấy tờ cần thiết khi xin Visa
 • Đối với cán bộ/nhân viên: Giấy chứng minh công việc như giấy xác nhận nhân viên hoặc hợp đồng lao động. Giấy đồng ý cho nghỉ phép của công ty (đóng dấu mộc).
 • Đối với chủ doanh nghiệp: Bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh (đóng dấu mộc đỏ của công ty).
 • Giấy tờ chứng minh chuyến đi: Vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn, thư mời của pháp nhân hoặc cá nhân ở Trung Quốc. Trong thư, người mời phải ghi rõ thông tin về người nộp đơn (họ và tên, giới tính, ngày sinh…), lịch trình chuyến đi, thông tin về pháp nhân hoặc cá nhân mời (họ và tên, số điện thoại liên lạc, địa chỉ, con dấu chính thức, chữ ký của người đại diện pháp luật hoặc của cá nhân người mời).

Lưu ý, nếu muốn xin visa du lịch có thời gian lưu trú 30 ngày, bạn nên thể hiện rõ thời gian cư trú tại Trung Quốc trên lịch trình du lịch là hơn 15 ngày.

Đại sứ quán Trung Quốc hoàn toàn có quyền bác hồ sơ của bạn với lý do giấy tờ nộp không đúng yêu cầu. Vì vậy, khâu chuẩn bị hồ sơ phải thật kỹ lưỡng.

Ngoài ra, khi chuẩn bị hồ sơ xin visa Trung Quốc, bên cạnh bản gốc, bạn nên chuẩn bị thêm một bản photo có chứng thực của địa phương để phòng trường hợp cần đến.

Chi phí làm visa du lịch ở Đại sứ quán Trung Quốc

Khi nộp hồ sơ, nhân viên đại sứ quán sẽ kiểm tra hồ sơ của bạn và hỏi thêm một số câu hỏi nếu cần thiết. Nếu hồ sơ đầy đủ, họ sẽ cấp phiếu biên nhận màu hồng cho bạn.
Trên phiếu ghi rõ những thông tin như:

 • Số tiền làm visa.
 • Ngân hàng chỉ định để đóng lệ phí.
 • Ngày hẹn đóng phí: Bạn có thể đóng tiền theo đúng ngày hẹn trên giấy nhưng phải trước ngày trả kết quả duyệt visa.
 • Ngày trả kết quả duyệt visa: Trong trường hợp biên nhận chưa ghi ngày trả kết quả, điều đó có nghĩa hồ sơ của bạn cần thêm thời gian xét duyệt. Bạn cần đợi thông báo từ điện thoại hoặc thư điện tử của đại sứ quán. Bạn cũng có thể chủ động liên lạc khi cần thiết.

Đến ngày nhận kết quả, bạn mang theo biên lai đã nộp tiền và phiếu biên nhận để lấy lại hộ chiếu kèm visa (nếu hồ sơ của bạn được duyệt).

Làm visa Trung Quốc ở Đại Sứ Quán hết bao nhiêu?

Bảng thông báo mức phí làm visa tại website chính thức của Đại sứ quán Trung Quốc như sau:

 • Đối với công dân Việt Nam, loại visa nhập cảnh một lần giá 60 USD; loại nhập cảnh hai lần giá 90 USD; loại nhập cảnh nhiều lần trong 6 tháng giá 120 USD; loại nhập cảnh nhiều lần trong 12 tháng giá 180 USD.

Thông thường, cơ quan mất 4 ngày để duyệt hồ sơ. Đối với dịch vụ nhanh, họ cần 2-3 ngày. Dịch vụ hỏa tốc chỉ trong một ngày. Tuy nhiên, dịch vụ hỏa tốc chỉ dành cho những trường hợp khẩn và phải được nhân viên lãnh sự đồng ý.

Nếu muốn sử dụng dịch vụ nhanh, bạn phải đóng thêm 20 USD/hồ sơ. Mức phí đối với dịch vụ hỏa tốc là 30 USD/hồ sơ.

Trong trường hợp tự xin visa, bạn phải nộp và nhận hồ sơ trực tiếp tại Đại sứ quán Trung Quốc.

Bạn có thể ủy quyền cho người khác hoặc công ty trung gian lên nộp hộ hồ sơ nhưng vẫn phải đích thân lên để phỏng vấn trong trường hợp cần thiết. Đại sứ quán không nhận hồ sơ qua đường bưu điện, thư điện tử hay fax, chỉ nhận trực tiếp tại văn phòng.

Tham khảo dịch vụ tư vấn Visa của Wtravel để biết rõ hơn: https://wtravel.com.vn/thu-tuc-lam-visa/