Hit Enter to search or Esc key to close
Blog thumbnail

Khám phá bữa ăn sáng của các nước trên thế giới

Khám phá bữa ăn sáng của các nước trên thế giới

Blog thumbnail ,
Văn hóa ẩm thực ở mỗi quốc gia trên thế giới là khác nhau mà ở đó không chỉ khác nhau về món ăn mà còn khác nhau cả về cách thức lẫn thời gian. Và mỗi bữa sáng của mỗi quốc gia cũng đều là những món ăn khác nhau và cách thưởng thức khác nhau. Cùng nhau khám phá bữa sáng của các nước trên thế giới ra sao nhé.

Hamburgers, Mỹ

 Hamburgers, Mỹ

Hamburger – bánh mỳ kẹp thịt, là món ăn có nguồn gốc từ nước Đức, nhưng lại rất nổi tiếng và được coi là món ăn đặc trưng của nước Mỹ. Người Mỹ nướng bánh hamburger trong các cuộc liên hoan ngoài trời.

Louis’ Lunch được coi là nhà hàng đầu tiên ở Mỹ phục vụ Hamburger (từ năm 1990). Nhà hàng mở cửa tất cả các buổi trưa trong tuần và một số ngày trong tuần mở xuyên đến sáng hôm sau.

Cháo Cá, Barbados

Cháo Cá, Barbados

Loại cháo đặc nấu từ ngô, yến mạch hay hạt dẻ kết hợp với món cá bay (Flying Fish) được hấp với nước cam, gia vị, rau củ hoạc chiên với nước gia vị thành một món ngon tuyệt, là đặc sản của Barbados (đảo quốc ở phía tây của Đại Tây Dương, phía đông của biển Caribe). Nhà hàng Flying Fish ở đây được coi là quê hương của đặc sản này.

Dim Sum, Trung Quốc

Dim Sum, Trung Quốc

Dim Sum bao gồm rất nhiều món ăn nhẹ thường được phục vụ cho bữa ăn sáng của người Trung Quốc. Đây là những món ăn truyền thống lâu đời của họ được chế biến chủ yếu từ nguyên liệu bột gạo, bột mì… và các loại nhân thịt, nhân hải sản,…
Xem thêm: Văn hóa ăn uống của người Trung Quốc và những điều cấm kỵ
Dim Sum được chế biến bằng các phương pháp hấp, luộc, chiên, hầm, chưng. Dimsum có đầy đủ chất dinh dưỡng và dễ tiêu hóa, vì thế nó trở thành món ăn sáng phổ biến của người dân Trung Hoa.

Phở, Việt Nam

Phở, Việt Nam

Bạn có thể thưởng thức một bữa ăn sáng siêu ngon tại Việt Nam với một tô phở, đặc biệt là tô phở Hà Nội.
Bạn có thể thoải mái lựa chọn loại phở mà mình thích như phở bò hoặc phở gà. Sự kết hợp giữa sợi phở mềm dai, nước lèo béo ngậy cùng với những lát thịt được thái mỏng, đĩa rau sống tất cả những điều ấy tạo nên tô phở thơm ngon.

Bánh quy và ly café, Italy

Bánh quy và ly café, Italy

Đây được xem là bữa sáng đầy ngọt ngào của người Ý, họ không vội vàng và không phải mất nhiều thời gian để suy ngĩ món ăn sáng.
Họ có thể ăn bữa sáng tại nhà hoặc có thể đến một cửa tiệm café kêu một ly café cùng với một chiếc bánh ngọt vừa ăn vừa thưởng thức, đôi khi là đọc báo hoặc nói chuyện cùng với người bạn của mình.
Để lại câu trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *