Hit Enter to search or Esc key to close
Blog thumbnail

Khám phá đất nước Tây Ban Nha và những điều cần biết

Khám phá đất nước Tây Ban Nha và những điều cần biết

Blog thumbnail ,

Tây Ban Nha là một đất nước với nền văn hóa đặc sắc với những thói quen và quan niệm rất riêng. Nếu bạn chưa từng tới đây hẳn bạn sẽ còn nhiều bỡ ngỡ và không tránh khỏi những bất ngờ. Cùng khám phá đất nước và lưu ý khi tới với đất nước Tây Ban Nha.

Phụ nữ thường được hôn 2 lần lên má

Phụ nữ thường được hôn 2 lần lên má

Khi được giới thiệu với một người khác, phụ nữ thường được hôn hai lần lên má. Vậy nên, bạn cũng đừng quá bất ngờ khi ngày đầu đặt chân đến đây, tìm nơi ở hay gặp gỡ những người bạn mới mà bạn bị “hôn tới tấp” nhé. Tất nhiên, điều này không áp dụng với nam giới.

Nơi có nhà hàng tuyệt nhất thế giới

Nơi có nhà hàng tuyệt nhất thế giới

Nhà hàng El Bulli tọa lạc tại Roses. Đây là thành phố nhỏ cách Barcelone khoảng 150 Kilometer. Nơi đây được coi là nhà hàng tuyệt vời nhất thế giới với những món ăn mang hương vị độc đáo và tất nhiên, vị ngon luôn được đặt lên hàng đầu. Hàng năm, nhà hàng chỉ chào đón thực khách vào 6 tháng nhưng chỗ ngồi đều được đặt trước hết cả mùa. Thực tế, mỗi món ăn ở đây có giá trung bình khoảng 250 Euro.

Hệ thống giao thông công cộng hiện đại bậc nhất

Hệ thống giao thông công cộng hiện đại bậc nhất

Những phương tiện giao thông công cộng như: Tàu điện ngầm, tàu thường, fast train, xe bus, xe điện… luôn được đầu tư và nâng cấp dịch vụ, thậm chí là lập kỉ lục về số km fastrain tại Châu Âu. Học tập tại đây, du học sinh sẽ không còn lo lắng về việc đi lại bởi giao thông ở đây vô cùng thuận tiện. Các phương tiện vô cùng hiện đại: bạn có thể thưởng thức các món ăn nhẹ, đồ uống khi đang di chuyển trên tàu. Đặc biệt, là sinh viên, bạn sẽ được giảm 50% phí khi dùng cách dịch vụ trên.

Khoảng thời gian không được phép hỏi giờ

Ở thủ đô Madrid tồn tại một điều luật kỳ lạ. Trong khoảng thời gian từ 15h29 đến 18h47, bất kỳ ai cũng không được phép hỏi người khác về giờ giấc.

Tháng 8 không phải là thời điểm tốt nhất để du lịch Tây Ban Nha

Tháng 8 không phải là một tháng tuyệt vời để đến thăm Tây Ban Nha. Thời điểm này các gia đình ở Tây Ban Nha đưa con về nghỉ hè ở vùng nông thôn, vì vậy nhiều dịch vụ ở các thành phố lớn không hoạt động thường xuyên. Tháng 8 cũng là tháng có mức nhiệt cao nhất năm ở Granada, Seville và Cordoba, thường xuyên ở mức trên 40 độ C.

Xem thêm: Làm gì và đi đâu khi quá cảnh đảo quốc Singapore một ngày?

Trễ hẹn là bình thường

Đừng ngạc nhiên nếu bạn là người đầu tiên có mặt ở điểm hẹn. Đa phần người Tây Ban Nha không đúng hẹn cho lắm và việc trễ giờ đôi lúc được xem là bình thường. Tuy nhiên bạn không nên vì thế mà đến muộn, vì chúng ta nên để lại ấn tượng tốt cho mọi người dù mình đang ở nơi đâu.

Paella và Sangria không có sẵn ở mọi nơi

Paella và Sangria

Paella và Sangria là 2 món nổi tiếng ở Tây Ban Nha nhưng không phải nơi nào cũng phục vụ món này. Paella là món bạn dễ kiếm ở Valencia, trong khi các vùng khác thì khó.

Xem thêm: Khám phá những địa điểm check-in mới lạ khi tới Châu Âu

Thói quen ăn muộn và ăn khá lâu

Thói quen ăn muộn và ăn khá lâu

Người Tây Ban Nha thường ăn rất muộn. Bữa trưa bắt đầu từ khoảng 14 giờ và bữa tối là khoảng 21 giờ. Và họ thường dùng bữa rất lâu, một bữa ăn của họ có thể kéo dài đến tận 2 giờ đồng hồ.

Sandal

Tại Tây Ban Nha, nếu đi sandal thì bạn không được phép điều khiển bất kỳ loại phương tiện nào. Nghe trông có vẻ rất quái đản, tuy nhiên hành động lái xe khi đi những đôi sandal hay dép tông bị coi là phạm pháp ở Tây Ban Nha.

Xem thêm: Khám phá những điều thú vị khi tới vương quốc Luxembourg nhỏ bé

Bình luận
Để lại câu trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *