Hit Enter to search or Esc key to close
Blog thumbnail

Khám phá những “Tháp Eiffel” đẹp không kém bản gốc!

Khám phá những “Tháp Eiffel” đẹp không kém bản gốc!

Blog thumbnail ,

Ngoài ngọn tháp Eiffel nổi tiếng ở Paris – Pháp, trên thế giới còn rất nhiều những bản sao giống y hệt mà có thể bạn chưa biết. Hãy cùng Wtravel khám phá và tìm hiểu về những ngọn tháp này.

Gomez Palacio, Mexico

Gomez Palacio, Mexico

Một bản sao gần như hoàn hảo so với bản chính của thác Eiffel nằm tại Gomez Palacio, Mexico. Những người Pháp đến sinh sống ở Mexico đã cùng nhau xây dựng nên một tháp Eiffel thu nhỏ với kích thước bằng 1/6 phiên bản thật vào năm 2007, trong một công viên ở trung tâm thành phố Gomez Palacio, bang Durango, Mexico. Công viên Guadiana này còn thu hút sự chú ý với một số bản sao của các công trình nổi tiếng khác, bao gồm Tượng Nữ thần Tự do và Taj Mahal.

Las Vegas, Mỹ

Las Vegas, Mỹ

Phiên bản giống với bản gốc nhất phải kể đến ngọn tháp tại Las Vegas Mỹ. Ngọn tháp có kích thước bằng một nửa nguyên bản, được đặt tại khách sạn Paris Las Vegas, bên cạnh những địa danh nổi tiếng thu nhỏ khác của Pháp. Trên tầng 11 của tháp là một nhà hàng phục vụ các món ăn thượng hạng và sở hữu tầm nhìn đẹp để du khách chiêm ngưỡng những vũ điệu của đài phun nước Bellagio. Ngoài ra, đài ngắm cảnh trên tầng 46 là nơi đẹp nhất để ngắm nhìn quang cảnh tráng lệ của Paris trong lòng Las Vegas vào ban đêm.

Kota, Ấn Độ

Kota, Ấn Độ

Giải bản sao nhỏ nhất của tháp Eiffel có lẽ thuộc về phiên bản tháp ở Kota, Ấn Độ với chiều cao chỉ 12m, bằng 1/25 so với bản gốc. Di sản kiến trúc Rajasthani ở thị trấn Kota dường như là không đủ đối với người dân nơi đây nên họ mở thêm một công viên ven sông hiện đại được tô điểm bằng bảy kỳ quan thu nhỏ của thế giới. Trong số đó có tháp nghiêng Pisa, tượng Chúa Cứu thế hay Cầu cảng Sydney…

Tokyo, Nhật

Tokyo, Nhật

Bản sao cao nhất chính là tháp Tokyo, Nhật Bản. Đây là một công trình khổng lồ vươn cao lên trên cả các tòa nhà chọc trời khác của thành phố. Ngọn tháp này có thiết kế được lấy cảm hứng từ tháp Eiffel nhưng có chóp gọn hơn và sơn màu đỏ cam. Tháp có chiều cao lên đến 333m, cao hơn phiên bản gốc với chiều cao là 324m, được xây dựng vào năm 1958. Khi đứng ở trên ngọn tháp, du khách thậm chí có thể nhìn thấy núi Phú Sĩ.

Paris, Mỹ

Paris, Mỹ

Những người thợ hàn địa phương có thể làm gì để trang trí cho thị trấn có tên Paris ở bang Texas, Mỹ? Họ đã xây dựng một bản sao của tháp Eiffel ở nơi đây. Tuy nhiên, nó chỉ bằng 1/16 của bản gốc và vẻ ngoài cũng không giống, thậm chí còn được bổ sung một chiếc mũ cao bồi trông có phần hài hước trên đỉnh, giúp cho nó cao hơn một chút và đậm chất cao bồi hơn so với phiên bản tháp Eiffel đối thủ ở thị trấn Paris, bang Tennessee.

Macau, Trung Quốc

Macau, Trung Quốc

Ngoài ra, tại Trung Quốc cũng có rất nhiều bản sao khác của ngọn tháp này. Trong đó, tháp Eiffel thuộc khu nghĩ dưỡng Parisian ở Macau là bản “nhái” hoàn hảo hơn hẳn các tháp khác tại Trung Quốc. Với kích thước bằng một nữa phiên bản chính, ngọn tháp này còn được đánh giá là có phần ấn tượng hơn cả phiên bản Las Vegas khi ngọn tháp chuyển màu sắc khi thắp đèn vào ban đêm.

Varna, Bulgaria

Varna, Bulgaria

Tọa lạc bên bờ Golden Sands trong vùng Biển Đen, với chiều cao 32 m, kiến trúc này là một bản sao gần như chính xác khác của tháp Eiffel, với tỷ lệ 1/10. Tháp có chức năng như một đài quan sát. Tuy nhiên, từ trên tháp, người ta chỉ có thể nhìn thấy vòng đu quay gần đó.

Để lại câu trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *