Hit Enter to search or Esc key to close
Thời điểm lý tưởng để đến Palawan

Một vòng du lịch Palawan – Philippines (phần 1)

Một vòng du lịch Palawan – Philippines (phần 1)

Thời điểm lý tưởng để đến Palawan ,
Palawan là một hòn đảo lớn ở phía tây nam Philippines với hệ sinh thái đa dạng như những khu rừng nhiệt đới, những vách đá, hang động, khu rừng rậm hay những rạn san hô trải dài. Nơi đây có thể được ví như Amazon đại dương và là địa điểm du lịch vô cùng lý thú.

Thời điểm xuất phát

Thời điểm lý tưởng để đến Palawan

Thời điểm lý tưởng nhất để ghé đảo là từ tháng 10 đến tháng 6 là thời điểm đẹp nhất để đến Palawan. Thời gian còn lại trong năm bạn vẫn có thể đến đây du lịch nhưng sẽ gặp chút bất tiện nhỏ vì từ tháng 6 trở đi nơi đây bắt đầu vào mùa mưa.

Đặt vé máy bay

Đặt vé máy bay

Để đến được Palawan bạn săn vé rẻ bay từ Hà Nội/ TP.HCM – Malina sau đó bay đến Puerto Princessa mất 1 tiếng 20 phút – một thành phố xinh đẹp, trung tâm hành chính của Palawan. Bạn có thể săn vé từ hãng Cebu airways và Airasia.
✈ Từ đầu Sài Gòn: có 3 hãng khai thác đường bay thẳng là Philippines Airlines, Vietnam Airlines và Cebu Pacific, giá vé dao động từ 3,500,000 – 6,200,000 VNĐ/vé khứ hồi, thời gian bay mỗi chặng là tầm 3h.
✈Từ đầu Hà Nội: chỉ có Cebu Pacific khai thác đường bay thẳng, các hãng còn lại sẽ transit tại Hong Kong hoặc Quảng Châu, sau đó nới hạ cánh ở sân bay Manila. Giá vé tầm 3,900,000 VNĐ/vé khứ hồi (bay thẳng), thời gian bay 3h20 mỗi chặng.

Tiền tệ

Tiền tệ

Piso (theo tiếng Philippines) còn Peso (theo tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha) là đơn vị tiền tệ của Philippines. Ở đây có thể sử dụng được tiền USD và Euro. Tỷ giá tiền là 1 đồng Peso = 459 VND. Như vậy 1.000 PHP = 459.000 VND.

Phương tiện di chuyển

 Phương tiện di chuyển

Khi xuống sân bay Puerto Princesa bạn nên đi thẳng đến El Nido. Nếu bắt đầu đi từ sân bay bạn sẽ may mắn bắt được xe rộng rãi thoải mái hơn là nghỉ tại Puerto Princesa vài hôm rồi mới di chuyển. Vì xe đi từ Puerto Princesa dồn khách nhiều hơn từ sân bay đến El Nido. Cảnh dồn khách không khác gì gờ cao điểm khi đi bus tại Việt Nam là mấy đâu nhé. Thế nên hãy cân nhắc thật kỹ.
+ Đi xe Van: Ra khỏi cổng sân bay, rẽ phải, bạn sẽ gặp ngay những chiếc xe Van, giá cả đều chung 1 mức 600 Peso /người /chiều (280.000 đồng) đi ElNido với cùng một loại xe, cùng một cách phục vụ.
+ Xe máy hoặc tuktuk: Bạn có thể thuê xe máy hoặc đi xe ba bánh tricycle (tuktuk) giá cho 1 chặng khoảng 50 Peso (23.000 đồng).
+ Xe Bus: Đi bus mất từ 5 – 6 tiếng sẽ đến nơi. Cách mỗi tiếng đều có xe, giá xe bus giao động từ 380 Piso tới 700 Piso (170.000 – 320.000 đồng).

Địa điểm lưu trú

Lưu trú ở đâu?

Khách sạn ở El Nido rất đa dạng với nhiều mức giá từ bình dân đến cao cấp, giá giao động từ 250.000 – 2,5 triệu đồng. Nhưng bạn vi vu cả ngày từ sáng đến tối, việc ở khách sạn sang chảnh hay khách sạn bình dân có vẻ cũng không có gì khác nhau đâu nhỉ? Bạn chỉ việc chọn cho mình một khách sạn sạch sẽ, đầy đủ tiện nghi là được rồi. Tuy nhiên, do nhu cầu cá nhân bạn vẫn có thể tùy ý chọn khách sạn cảm thấy hợp lý nhất.

Vào mùa cao điểm từ tháng 3 đến tháng 5, bạn nên đặt trước khách sạn, đặc biệt đi nhóm đông người, vì đa số các hostel trong thời gian này đều kín phòng.

Bình luận
Để lại câu trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *