Hit Enter to search or Esc key to close
Blog thumbnail

Một vòng khám phá toàn cảnh nước Mỹ Phần 2

Một vòng khám phá toàn cảnh nước Mỹ Phần 2

Blog thumbnail ,

Ở phần trước, chúng ta đã khám phá được phần nào “trái tim” của nước Mỹ là thành phố NewYork và tượng Nữ Thần Tự Do. Tiếp theo hành trình khám phá nước Mỹ phần 1, chúng ta cùng đến với những địa điểm làm nên một nước Mỹ hào hoa tráng lệ được cả thế giới biết đến.

Thủ đô Washington DC

Thủ đô Washington DC

Washington D.C là thủ đô nước Mỹ với rất nhiều công trình kiến trúc vĩ đại, hấp dẫn du khách như điện Capitol, nhà trắng, đài tưởng niệm Washington. Nơi đây còn là địa điểm mua sắm ăn uống lý tưởng của các tín đồ thời trang, du lịch.

Nhà tưởng niệm Lincoln

Nhà tưởng niệm Lincoln

Nhà tưởng niệm Lincoln là một món quà tuyệt vời cho Tổng thống thứ 16 của Hoa Kỳ, Abraham Lincoln, bị ám sát khi ông tham dự một buổi trình diễn sân khấu. Điểm nổi bật của Nhà tưởng niệm là một bức tượng khổng lồ vị tổng thống ngồi được bao quanh bởi một ngôi đền kiểu Doric Hy Lạp. Nhà tưởng niệm được khánh thành vào năm 1922, với sự tham sự của Robert Todd, người con trai còn sống sót cuối cùng của Tổng thống Lincoln. Nằm ở phía tây của National Mall, Nhà tưởng niệm là nơi Martin Luther King Jr. đưa ra bài phát biểu nổi tiếng “Tôi có một giấc mơ” vào năm 1963. Nhà tưởng niệm cũng nổi bật trong một số bộ phim khác nhau, từ Mr. Smith đến Washington năm 1939, cho đến một tập phim của Gia đình Simpsons.

Bảo tàng hàng không và không gian quốc gia

Bảo tàng hàng không và không gian quốc gia

Từ chiếc máy bay đầu tiên của anh em nhà Wright đến những kế hoạch hạ cánh lên mặt trăng của NASA, bảo tàng hàng không và không gian quốc gia luôn khiến cho mọi du khách bị lôi cuốn. Dù không hề có nguồn thu từ vé vào cửa nhưng National Air and Space Museum vẫn là một bảo tàng được chăm chút cẩn thận. Chiếc cánh quạt bằng gỗ gắn trên máy bay đầu tiên của anh em nhà Wright chỉ là một trong số những hiện vật quý giá của bảo tàng. Bạn hẳn còn nhớ tàu vũ trụ Apollo 11 huyền thoại năm 1969 đã mở ra trang lịch sử chinh phục không gian mới cho loài người, một module của con tàu ấy hiện đang được lưu giữ nơi đây.

Las Vegas

Las Vegas

Las Vegas, thủ phủ bang Nevada, nằm giữa sa mạc Mojave ở Mỹ, nổi tiếng là thành phố ăn chơi của thế giới với những sòng bài, máy đánh bạc, những cuộc vui thâu đêm suốt sáng vượt mức tưởng tượng. Thế nhưng ngoại trừ những điều này, Las Vegas còn thu hút một lượng lớn khách du lịch vì những điểm đến thú vị khác nữa.

Đài phun nước Bellagio

Đài phun nước Bellagio

Đài phun nước Bellagio với 24 vòi nước nhân tạo này từng là hình ảnh quen thuộc trong các bộ phim nổi tiếng của Mỹ như: Lucky You, The Hangover… được nhiều người yêu thích. Điểm đặc biệt của đài phun nước này là chúng được hoạt động dưới nề nhạc, âm thanh, ánh sáng… Những bản hòa tấu nhẹ nhàng cùng với màn phun nước đa dạng tạo nên một không gian vô cùng hấp dẫn và hoành tráng.

Đập thủy điện Hoover Dam

Được đánh giá là một trong những công trình xây dựng vĩ đại nhất nước Mỹ, đạp thủy điện Hoover Dam xứng đáng là một địa điểm nổi bật bạn phải ghé đến khi du lịch tại bờ Tây nước Mỹ.

Đập thủy điện Hoover Dam

Được công nhận là kỳ quan lịch sử quốc gia và một trong 100 kỳ quan thế giới thế kỷ XX, đập thủy điện Hoover Dam được xếp hạng là một trong 7 công trình xây dựng vĩ đại nhất Hoa Kỳ. Đập Hoover Dam còn được biết đến là đập lâu đời nhất trong các đập cao trên 150m tại Mỹ. Đập mang tên Tổng thống Herbert Hoover, người đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng.

Đập Hoover (từng tên là đập Boulder) là một đập vòm bê tông nằm ở Black Canyon thuộc sông Colorado, trên biên giới giữa 2 tiểu bang Arizona và Nevada ở bờ Tây Mỹ. Đập Hoover cao thứ 2 Hoa Kỳ với độ cao 221.4m; độ dài 379.2m xây theo hình móng ngựa; chân đập dày 200m và đỉnh đập được sử dụng làm đường giao thông với chiều rộng 15m.

Bình luận
Pingback:Một vòng khám phá toàn cảnh nước Mỹ Phần 3 - WORLD WAY TRAVEL
Aly Chiman
Reply

Hello there,

My name is Aly and I would like to know if you would have any interest to have your website here at wtravel.com.vn promoted as a resource on our blog alychidesign.com ?

We are in the midst of updating our broken link resources to include current and up to date resources for our readers. Our resource links are manually approved allowing us to mark a link as a do-follow link as well
.
If you may be interested please in being included as a resource on our blog, please let me know.

Thanks,
Aly

Để lại câu trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *