Hit Enter to search or Esc key to close
Blog thumbnail

Một vòng toàn cảnh khu vui chơi Disneyland HongKong (Phần 1)

Một vòng toàn cảnh khu vui chơi Disneyland HongKong (Phần 1)

Blog thumbnail ,

Disneyland Hong Kong là một trong những công viên lớn nhất ở Hong Kong mở cửa đón tiếp khách du lịch từ năm 2015. Nơi đây được trang bị đu các trò chơi liên quan đến những bộ phim Disney nổi tiếng, chắc chắn nơi đây sẽ là một ngày vui trọn vẹn cho bạn và gia đình, người thân.

Hướng dẫn tìm đường


Disneyland Hong Kong tọa lạc ở Đảo Lantau, cách sân bay không xa, và từ trung tâm thành phố đến công viên chỉ mất không đến một giờ.

Bằng MTR:

Hãy đi Tuyến Disneyland Resort bắt đầu từ Ga Sunny Bay đến Hong Kong Disneyland Resort nhiều lần trong ngày, cách nhau chỉ vài phút (chọn những chuyến tàu đặc biệt theo chủ đề Disney là 1 cách tuyệt vời để khởi đầu)
Thời gian hành trình: 6 phút
Chuyến tàu đầu tiên: 06:15
Chuyến tàu cuối cùng: 00:45
Giá vé: Người lớn HK$7.5/HK$6.7 (với thẻ Octopus); Trẻ em HK$3.5/HK$3.4 (với thẻ Octopus); Người cao tuổi HK$3.5/HK$2 (với thẻ Octopus)
Bằng Xe Bus Công Cộng
Giữa Hong Kong Disneyland Resort và  Hong Kong: Chuyến R33 và R42 hoạt động vào giờ cao điểm buổi sáng và kéo dài đến hết buổi trình diễn Pháo hoa “Disney in the Stars” mỗi đêm.

Giữa Hong Kong Disneyland Resort và Lantau Link Toll Plaza: Bắt bất kì chuyến A hay E nào để đến Lantau Link Toll Plaza nơi bạn có thể đổi sang chuyến R8 chạy xuyên suốt mỗi ngày đến Disneyland Hong Kong
Giờ hoạt động: 6:00 sáng – 12:05 khuya, cách mỗi 15-25 phút
Giá vé: Đến Link Toll Plaza giá HK$7; Từ Hồ Inspiration đến Trạm Chuyển Đổi Giao Thông Công Cộng Disneyland Resort giá HK$3.

Bằng Taxi

Cước taxi từ Sân Bay Hong Kong đến Disneyland tầm khoảng HK$130. Bạn chỉ cần nói với tài xế rằng bạn muốn đi đến Disneyland Hong Kong, mà không cần phải nêu rõ địa chỉ.
Xem thêm: Những mẹo hữu ích không thể bỏ qua khi đặt chân tới sân bay HongKong

Thời gian mở cửa


Giờ mở cửa của Disneyland Hong Kong thay đổi tùy theo ngày, thông thường, sẽ là vào khoảng từ 10:30 sáng – 9:00 tối. Bạn nên kiểm tra trước thông tin về giờ mở cửa và thời gian biểu của công viên để cập nhật thông tin. Bạn hãy ở lại đến cuối ngày để có thể xem buổi trình diễn pháo hóa ‘Disney in the Stars’, bắt đầu vào lúc 9:00 tối mỗi ngày.  Hãy đến Main Stresst U.S.A để có được 1 chỗ ngồi tốt nhé.

Thời điểm tuyệt vời nhất để đến Disneyland Hong Kong


Là một trong những công viên giải trí lớn nhất nước, Disneyland Hong Kong tất nhiên là tràn ngập người dân địa phương lẫn du khách vào bất cứ ngày nào. Tuy nhiên, có một quy tắc vàng dành cho hầu hết các công viên giải trí trên khắp thế giới, là hãy tránh đến công viên vào cuối tuần, vì đó là thời điểm người dân địa phương đến công viên nhiều hơn.

Ngoài ra, khoảng thời gian đông khách nhất của công viên là vào dịp Tết Âm Lịch, kỳ nghỉ lễ chính trong năm. Hai dịp Giáng Sinh và Halloween cũng là hai dịp lễ chính, nhưng so với Tết Âm Lịch thì không đông khách bằng.
Xem thêm: Đến Hongkong để cùng đón lễ hội Giáng Sinh và Năm Mới

Mua Vé


Bạn có thể mua vé vào cửa tại các quầy vé, tuy vậy, bạn sẽ phải xếp hàng dài dằng dặc, và đôi lúc phải chờ cỡ 30 phút hoặc hơn mới có thể mua vé được.
Lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho bạn là đặt mua vé online! Thực tế, Website của Disneyland Hong Kong thường có nhiều deal bán vé nhưng hầu hết những deal này thường xuất hiện “âm thầm” nên bạn phải thường xuyên theo dõi website nếu muốn mua deal! Ngoài ra cũng có một vài nhà cung cấp online bán những vé này. Nhưng hãy cẩn thận, vì hầu hết những trang này đều không được chứng nhận là nhà cung cấp vé và những vé mua ở đây có thể “hô biến” thành vé không hợp lệ đó.

Vé Fastpass là gì?


Vé Fastpass được sử dụng như vé Express Pass ở Universal Studio. Đâu chính là tấm vé giúp bạn bỏ qua hàng chờ ở những trò chơi! Bạn có thể đặt mua vé Fastpass tại quầy vé hoặc mua online trên website của Disneyland Hong Kong.
Tại Disneyland Hong Kong, có 3 điểm vui chơi mà bạn có thể sử dụng vé Fastpass:

  1. Hyper Space Mountain (Núi Không Gian)
  2. The Many Adventures of Winnie the Pooh (Những cuộc phiêu lưu của Winnie the Pooh)
  3. Iron Man Experience (Trải nghiệm Iron Man)

Mặc dù bạn sẽ không phải chờ đợi quá lâu ở 2 diểm đầu tiên, nhưng ở điểm Iron Man Experience vừa khai trương – cũng là độc nhât trên thế giới – thì đó là một câu chuyện khác, và cũng là một lí do đáng giá để bạn chọn mua vé Fastpass.
Ở phần tiếp theo của bài viết, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá những điểm vui chơi của công viên để cảm nhận được sự náo nhiệt nơi đây.
Xem thêm: Du lịch Hồng Kông – Những nơi nhất định phải đến

Bình luận
Để lại câu trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *