Hit Enter to search or Esc key to close
Lễ hội hoa anh đào tại Jeju Hàn Quốc được tổ chức vào cuối tháng 3, đầu tháng 4 hàng năm

Những lễ hội hoa anh đào lớn nhất tại Hàn quốc – Phần 1

Những lễ hội hoa anh đào lớn nhất tại Hàn quốc – Phần 1

Lễ hội hoa anh đào tại Jeju Hàn Quốc được tổ chức vào cuối tháng 3, đầu tháng 4 hàng năm ,

Tháng 4 đã đến, mùa hoa anh đào ở Hàn Quốc đã bắt đầu thời gian nở rộ đẹp nhất trong năm. Đây cũng là khoảng thời gian mà du lịch Hàn Quốc khá đông khách. Những lễ hội hoa anh đào lớn nhất tại Hàn Quốc có thể kể đến:

Lễ hội hoa anh đào tại đảo Jeju

Lễ hội hoa anh đào tại Jeju Hàn Quốc được tổ chức vào cuối tháng 3, đầu tháng 4 hàng năm
Lễ hội hoa anh đào tại Jeju Hàn Quốc được tổ chức vào cuối tháng 3, đầu tháng 4 hàng năm

Đảo Jeju được mệnh danh là điểm du lịch nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc, là hòn đảo du lịch nổi tiếng thế giới. Trên đảo, ngoài những cảnh đẹp tự nhiên độc đáo, dịch vụ du lịch hoàn hảo còn là điểm ngắm hoa anh đào tuyệt đẹp. Với khí hậu khác biệt, hoa anh đào ở đảo Jeju có vẻ đẹp ấn tượng, hấp dẫn du khách.

Không được trồng một cách rải rác, hoa anh đào trên đảo Jeju được trồng thành từng phiến rừng, từng dãy dài. Trong những ngày tháng 4, hoa được chăm sóc cho nở đồng bộ vô cùng hấp dẫn. Cánh hoa to, màu sắc bắt mắt là điểm nổi bật của hoa anh đào nơi đây.

Ngoài việc ngắm hoa anh đào, chụp ảnh, lễ hội hoa anh đào trên đảo Jeju còn mang đến cho khách tham dự những tiết mục, chương trình biểu diễn đặc sắc. Ban tổ chức thiết kế cả hệ thống đèn để phục vụ khách cả buổi tối.

Thời gian tổ chức lễ hội hoa anh đảo tại đảo Jeju thường vào cuối tháng 3 hoặc đầu tháng 4 hàng năm. Địa điểm thường là khu thể thao phức hợp Jeju. Thời gian tổ chức thường kéo dài 2-3 ngày. Tuy nhiên, để thu hút khách du lịch, trước và sau thời gian tổ chức, vẫn có rất nhiều các chương trình thú vị được tổ chức.

Lễ hội hoa anh đào ở Busan

Hình ảnh tiêu biểu cho lễ hội hoa anh đào tại Jinhae Busan
Hình ảnh tiêu biểu cho lễ hội hoa anh đào tại Jinhae Busan

Là tỉnh trọng điểm về kinh tế, du lịch của Hàn Quốc, Busan là nơi tập trung khá nhiều phong cảnh đẹp. Chính quyền nơi đây cũng rất chăm chút cho việc phát triển hình ảnh của thành phố. Tại thành phố này có khoảng 300 ngàn cây hoa anh đào nở hoa vào mỗi mùa xuân. Sự quy hoạch tập trung của các phiến, dãy hoa tạo nên một khung cảnh hấp dẫn mỗi khi hoa nở. Do đó, đây là nơi tổ chức lễ hội hoa anh đào nổi tiếng tại Hàn Quốc.

Lễ hội hoa anh đào tại Busan được tổ chức tại Jinhae. Đây là lễ hội hoa anh đào lớn nhất tại đất nước củ sâm, lớn hơn cả những lễ hội hoa anh đào được tổ chức tại đảo Jeju và lễ hội hoa anh đào tại Seoul. Tại đây, ngoài những buổi triển lãm, chương trình nghệ thuật, biểu diễn, bạn còn có thể được thưởng thức những màn biểu diễn thú vị đến từ ban nhạc quân đội Jinhae – một phần đặc sắc không thể thiếu trong lễ hội này.

Bên cạnh đó, thời gian diễn ra lễ hội cũng là thời gian để du khách thoải mái thưởng thức hàng trăm món ăn đặc sắc của h. Những quầy hàng, quán xá được bày bán tấp nập trên đường phố và được thiết kế tỉ mỉ, không làm ảnh hưởng đến không gian lễ hội.

Với quy mô lớn, lễ hội hoa anh đào ở Busan thường kéo dài khoảng một tuần. Thường từ những ngày cuối tháng ba cho đến đầu tháng 4. Thời gian này còn phụ thuộc vào thời điểm hoa nở rộ của từng năm.

Xem thêm:

Du lịch Busan: khám phá thành phố lớn thứ 2 tại Hàn Quốc

Lễ hội hoa anh đào ở Yeouido

Đảo Yeouido, công viên Yeouido là nơi tổ chức lễ hội hoa anh đào nổi tiếng
Đảo Yeouido, công viên Yeouido là nơi tổ chức lễ hội hoa anh đào nổi tiếng

Lễ hội hoa anh đào ở Yeouido là lễ hội hoa anh đào khá nổi tiếng ở Hàn Quốc. Bởi Yeouido không chỉ có phong cảnh đẹp mà còn có vị trí khá thuận tiện – nằm ngay ở khu vực phía Tây Nam của thủ đô Seoul. Do đó, việc đi lại, di chuyển diễn ra một cách khá thuận lợi. Lễ hội hoa anh đào ở đây còn được gọi là lễ hội mùa xuân Yeongdeungpo Yeouido.

Đảo Yeouido nằm ngay giữa sông Hàn – con sông nổi tiếng của Hàn Quốc. Trên đảo có gần 20.000 gốc anh đào nở hoa mỗi năm. Với diện tích không quá lớn của hòn đảo, số gốc hoa này đảm bảo tạo nên một không gian khó quên cho du khách.

Điều đặc biệt, đảo Yeouido tập trung nhiều gốc anh đào lâu năm (trên 30 năm). Do đó, gốc hoa lớn và có tán trải rộng rất đẹp mắt. Được bồi đắp bởi dòng sông Hàn rộng lớn, hoa trên đảo cũng nở đẹp và bắt mắt hơn so với nhiều nơi khác tại Seoul.

Du lịch Yeouido cũng là điểm đến vô cùng hấp dẫn tại Hàn Quốc. Ngoài lễ hội hoa anh đào, du khách còn có thể tham dự nhiều lễ hội khác ở đây (lễ hội pháo hoa vào tháng 10 hàng năm). Công viên Yeouido cũng là một trong những điểm đến được nhiều du khách lựa chọn khi đến đây.

Xem thêm:

Những địa điểm đẹp nhất để ngắm hoa anh đào ở Seoul

 

Bình luận
Để lại câu trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *