Hit Enter to search or Esc key to close
Blog thumbnail

Những món ăn đặc sắc không thể bỏ qua khi tới Kuala Lumpur, Malaysia

Những món ăn đặc sắc không thể bỏ qua khi tới Kuala Lumpur, Malaysia

Blog thumbnail ,

Kuala Lumpur – thủ đô của Malaysia không chỉ quyến rũ khách du lịch bởi những khu phố xa hoa, khung cảnh tuyệt đẹp khi nhìn từ những tòa nhà cao tầng nhìn xuống thành phố như một mê cung quyến rũ. Ngoài ra, khi du lịch đến đây, bạn cũng không thể bỏ qua những món ăn độc đáo mang đậm chất văn hóa của thành phố này.

Mi Kepala Ikan

Thực chất món ăn này chính là súp đầu cá. Một suất bao gồm một phần mì, trên là những miếng phi lê cá được chiên sơ, thêm rau thơm hoặc hành lá trước khi chan nước dùng. Người chế biến sẽ ninh đầu cá thật nhừ trong nước dùng với nhiều loại gia vị khác như gừng, mận chua, mù tạt… để tạo độ ngọt. Khi thưởng thức Mi Kepala Ikan, bạn sẽ cảm nhận được hương vị độc đáo của ẩm thực Kuala Lumpur.

Xem thêm: Thưởng thức những món ăn đặc sắc xứ Mông Cổ

Mì Hokkien Mee

Hokkien Mee được chế biến từ một loại nước sốt đặc biệt mang tên sambal belacan, trộn cùng những sợi mì vàng óng, thịt lợn quay, mực ống và tôm nõn tươi, món ăn không chỉ thơm ngon, bắt mắt mà còn mang đầy đủ dinh dưỡng cần thiết. Hương vị cay nồng, dễ gây nghiện khiến bạn khó lòng bỏ qua món ăn này khi đi du lịch Kuala Lumpur. Bí quyết làm nên một món ăn đúng vị mì Hokkien Mee chính là mỡ lợn, thịt mỡ lợn làm cho món ăn ngon “chuẩn không cần chỉnh” hơn.

Thịt xiên nướng Satay

Tại Kuala Lumpur, xiên nướng đa dạng với những miếng thịt lợn, dê, bò hoặc cừu được thái lát mỏng, sau đó tẩm ướp với đậu phộng và một số loại gia vị đặc trưng khác rồi nướng trên bếp than. Dạo bước trên những con phố ẩm thực của Kuala Lumpur vào buổi chiều hay tối, bạn sẽ ngay lập tức bị lưu luyến bước chân bởi món ăn hấp dẫn này.

Xem thêm: Thưởng thức những món ăn tráng miệng tươi ngon Thái Lan

Mì Xiêm (Mee Siam)

Mì xiêm không chỉ là món ăn lạ từ tên gọi mà hương vị của nó cũng vô cùng độc đáo. Từng sợi bún gạo được luộc qua cho chín mềm rồi vớt lên và để ráo nước. Nước sốt chua ngọt từ me được rưới lên sau cùng, ăn kèm tôm khô, thịt gà, trứng, đậu phụ và các gia vị đặc trưng. Loại nước sốt đặc biệt này đã làm nên cái sự hấp dẫn của mì xiêm, khiến nhiều thực khách phải quyến luyến.

Salad rau quả Rojak

Là món ăn xuất hiện ở khắp mọi nơi trên đường phố Kuala Lumpur, salad rau quả Rojak khiến nhiều người ngỡ ngàng bởi sự độc đáo và lạ miệng. Nguyên liệu chủ yếu của món ăn là các loại rau củ, hoa quả kết hợp đậu phụ rán, đậu phộng, hải sản cùng một loại nước sốt cay đặc trưng và mắm tôm. Tuy khá kén người ăn bởi mùi nồng của mắm tôm, nhưng Salad rau quả Rojak vẫn được rất nhiều người ưa thích và trở thành món ăn không thể bỏ qua khi đến với Thủ đô của Malaysia.

Xem thêm: Thưởng thức những món ăn nổi tiếng tại thiên đường ẩm thực Busan

Roti canai

Roti Canai là loại bánh rất được ưa chuộng và là món ăn tạo nên sự phong phú cho ẩm thực Kuala Lumpur. Phần vỏ bánh được làm bằng bột mỳ cán mỏng, nhân bánh đa dạng, có thể là hành, trứng, cà ri gà. Cà ri gà nấu cùng các loại thảo mộc tạo thành hương vị khó có thể trộn lẫn, khiến du khách ăn một lần nhớ mãi không quên.

Cơm Nasi Lemak

Có thể nói, cơm Nasi Lemak là một đặc sản văn hóa ẩm thực Kuala Lumpur nói riêng và cả Malaysia nói chung. Không chỉ bắt mắt ngay từ phần nhìn, hương vị của Nasi Lemak cũng khiến nhiều người phải “xiêu lòng”. Để làm được món ăn độc đáo này người ta sẽ nấu cơm gần chín rồi thêm nước cốt dừa, ăn cùng dưa chuột, đậu phộng rang, cá khô, thịt nai khô và tương ớt. Đôi khi, người ta cũng ăn kèm thêm cả thịt gà, thịt bò, hải sản…

Xem thêm: Top 10 cửa hàng Dim Sum ngon nổi tiếng tại Hongkong

Bình luận
Để lại câu trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *