Hit Enter to search or Esc key to close
Blog thumbnail

Những món ăn đặc trưng không thể bỏ qua khi tới Nhật Bản

Những món ăn đặc trưng không thể bỏ qua khi tới Nhật Bản

Blog thumbnail ,
Du lịch Nhật Bản, khách du lịch không chỉ được chiêm ngưỡng những cảnh sắc thiên nhiên đặc sắc, văn hóa ứng xử thanh lịch của người dân mà còn được thưởng thức những món ngon nổi tiếng khi tới đây. Sau đây là những món ăn đặc trưng nổi tiếng của người Nhật Bản mà bạn không thể bỏ qua mỗi khi tới đây.

Món Sushi

Món Sushi

Sushi thường được cắt theo khoanh, dùng ngay sau khi vừa được dọn ra, và ăn kèm với nước tương, wasabi và gừng ngâm chua. Khi dùng nên cho cả miếng vào miệng để cảm nhận trọn vẹn hương vị trong từng khoanh. Cái vị là lạ của cơm trộn dấm, vị ngầy ngậy và mát của cá sống cùng vị cay nồng của wasabi xông lên mũi. Thành phần phổ biến nhất là cá ngừ, mực và tôm dùng kèm với dưa leo, củ cải muối và trứng ngọt tráng mỏng.

Món Mì ramen

Món Mì ramen

Ramen là món mì nấu từ nước dùng của thịt hoặc cá, ăn kèm trứng, nước tương và thịt. Có rất nhiều loại ramen, từ đơn giản đến đa dạng nguyên liệu. Món ăn này có thể được xem là “quốc túy” ẩm thực Nhật Bản, bởi đây là một trong những món tiêu biểu, được nhớ đến đầu tiên khi nhắc về xứ sở Mặt Trời mọc. Thời điểm lý tưởng nhất để thưởng thức món mì ramen là vào buổi tối lạnh ở Nhật Bản.

Món Okonomiyaki

Món Okonomiyaki

Okonomiyaki là món ăn truyền thống lâu đời, có nguồn gốc từ Osaka, được xem là pizza của người Nhật. Bánh được ăn kèm nước sốt okonomi, một ít mayonnaise, hành lá và cá ngừ bào khô. Bạn có thể thưởng thức món bánh xèo này tại các quán ăn hoặc nhà hàng trên khắp nước Nhật. Một số nơi còn phục vụ bánh xèo theo yêu cầu, với nguyên liệu và độ chín do bạn quyết định.

Món Yakitori

Món Yakitori

Yakitori là một trong những món ngon của Nhật Bản được nhiều du khách đến Nhật yêu thích lựa chọn thưởng thức. Để làm món này, người ta thường dùng thịt gà để nướng. Thịt gà được ướp kỹ với muối và nước sốt đặc trưng được gọi là “tare”. Tare được làm từ nước tương, mirin, rượu sake, và đường với một công thức chế biến tạo sự cân bằng giữa độ mặn và độ ngọt. Ngoài ra có thể thêm gừng cho mùi thơm nồng, phảng phất thêm chút vị béo của dầu vừng và ngọt thanh của mật ong, tạo nên phong vị rất đậm đà đặc trưng, hút hồn du khách ngay lần đầu tiên thưởng thức.

Món Ishikari nabe

Món Ishikari nabe

Là vùng đất có băng tuyết quanh năm, cho nên món ăn chủ yếu và nổi tiếng nhất của Hokkaido chính là lẩu Ishikari nabe. Bạn hãy thử tưởng tượng mà xem, sau khi khám phá cảnh đẹp và trượt tuyết trên những sườn đồi kéo dài ở Hokkaido mà được thưởng thức một nồi Ishikari nabe gồm cá hồi, củ cải Nhật, hành tây, đậu hũ, bắp cải, tỏi tây và nấm đông cô nghi ngút khói thì còn gì tuyệt vời hơn. Vì vậy khi du lịch Nhật Bản thưởng thức món ngon nổi tiếng nhất định không được bỏ qua Ishikari nabe của Hokkaido nhé.
Bình luận
Để lại câu trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *