Hit Enter to search or Esc key to close
Blog thumbnail

Sapa và những phiên chợ tình nhộn nhịp bao nỗi niềm

Sapa và những phiên chợ tình nhộn nhịp bao nỗi niềm

Blog thumbnail ,
Sapa – điểm du lịch nổi tiếng với phong cảnh núi rừng hoang sơ, những bản làng mộc mạc luôn là điểm dừng chân thú vị cho cả khách du lịch trong nước và khách nước ngoài. Không chỉ vậy, khi tới đây, khách du lịch còn được hòa mình vào những phiên chợ tình nhộn nhịp và mang bao nỗi hoài mong.

Chợ phiên Sapa

 Chợ phiên Sapa

Chợ phiên của Sa Pa họp vào ngày chủ nhật hàng tuần tại thị trấn Sa Pa, chủ yếu là người H’Mông và người Dao .
Ngay từ buổi chiều thứ bảy, dưới phố và ở sân nhà thờ đã có thể trông thấy rất nhiều người phụ nữ mang trên mình những trang phục xinh đẹp, lộng lẫy nhất cùng với những chiếc vòng bạc, khuy bạc. Vào chiều tối thứ bảy, những người dân tộc Mông, Dao, Thái, Giáy…. Cùng chung vui với nhau bằng những bài hát dân ca của trai gái bản làng, những âm thanh của đàn môi, sáo, khèn, những điệu múa của các thiếu nữ dân tộc. Những khúc hát tỏ tình, trao duyên cũng vang lên.

Phiên chợ Bắc Hà

Phiên chợ Bắc Hà

Chợ văn hoá Bắc Hà được họp vào chủ nhật hàng tuần tại trung tâm thị trấn Bắc Hà, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai, chợ bán rất nhiều món đồ khác nhau, phiên chợ này nổi tiếng và có quy mô lớn nhất khu vực vùng cao biên giới.
Chợ tập trung từ rất sớm, lúc mặt trời vẫn chưa lên vẫn còn sương sớm, điều ấn tượng nhất dành cho bạn đó chính là được ngắm nhìn những mẹ, những chị, những cô gái e ấp trong những bộ đồ sặc sỡ sắc màu vui vẻ cười nói với nhau, tất cả tạo nên một khung trời bình yên.

Phiên chợ Cốc Ly

Phiên chợ Cốc Ly

Phiên chợ này không chỉ là nơi mua bán, trao đổi mà còn là nơi họp mặt của người Mông Hoa, người Dao Đen, người Nùng, chợ họp vào thức ba mỗi tuần.
Nằm bên cạnh con sông Chảy thơ mộng, chợ Cốc Ly mang trong mình những nét nhộn nhịp, tấp nập đậm chất không khí của một phiên chợ vùng cao. Bạn hãy thử đến đấy trải nghiệm xem chúng có gì khác mà đặc biệt đến vậy nhé.

Phiên chợ Mường Hum

Phiên chợ Mường Hum

Phiên chợ Mường Hum được họp vào ngày Chủ nhật hàng tuần, được xem là một trong những phiên chợ nhộn nhịp nhất.
Chợ Mường Hum nằm dưới thung lũng nhỏ, kề bên là suối nước trong vắt, xung quanh là những dãy núi cao ngất trùng mây. Cái chợ phiên cuối tuần ven suối Mường Hum này là nơi gặp gỡ, giao lưu, mua bán và vui chơi của bà con các dân tộc Hà Nhì, Mông, Hoa, Giáy, Dao ỏ, Dao Tuyển, Hán…
Để lại câu trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *