Hit Enter to search or Esc key to close
Blog thumbnail

Thưởng thức những món ăn đặc sắc xứ Mông Cổ

Thưởng thức những món ăn đặc sắc xứ Mông Cổ

Blog thumbnail ,

Mông Cổ không chỉ nổi tiếng với nền tôn giáo lâu đời cùng với những ngôi chùa uy nghiêm mà nơi đây còn sở hữu những khung cảnh núi non, sông nước tuyệt đẹp. Ngoài ra, khi đến đây, bạn cũng không nên bỏ lỡ những món ăn đặc sản mang hương vị đặc trưng nơi đây.

Thức uống Airag

Airag – Đây được xem là thức uống lừng danh của Mông Cổ mà bạn không thể tìm thấy ở bất kỳ một nơi nào khác nữa.

Rượu sữa ngựa được nhiều người ưa chuộng nhờ lượng vitamin và protein dồi dào. Đặc biệt để có được ly rượu sữa sóng sánh, người làm phải trải qua quá trình chế biến công phu. Khi có được nguyên liệu, sữa được đưa vào một chiếc túi da treo trên cao. Hàng ngày, người làm phải lắc đều khoảng 1.000 lần sao cho rượu không quá lỏng, không quá đặc. Uống vào có vị chua chua của men, béo của sữa ngựa thì đạt chuẩn.

Xem thêm: Thưởng thức những món ăn tráng miệng tươi ngon Thái Lan

Món Tsuivan

Tsuivan đây là một loại mỳ sợi được làm từ chính đôi bàn tay của người Mông Cổ. Món mỳ này sẽ có hương vị khác so với những món mỳ bạn từng được ăn, nên đừng bỏ lỡ nhé.

Bột mỳ được làm từ các loại lúa mạch sau khi trải qua một số công đoạn sẽ được cán mỏng và cắt thành sợi, Tsuivan sau đó sẽ được nấu cùng với bắp cải trắng, khoai tây, cà rốt và tất nhiên – thịt cừu, một trong năm loại thịt quan trọng nhất với người Mông. Khi nấu xong mùi vị món ăn sẽ rất hấp dẫn bạn.

Món Mutton Kebabs

Bạn có biết thịt cừu được xem là niềm tự hào của ẩm thực Mông Cổ chưa, chính vì thế người dân nơi đây tận dụng chúng để chế biến ra nhiều món ngon. Món ăn đặc sắc và quen thuộc nhất được làm từ thịt cừu là Mutton Kebabs, thịt cừu xiên nướng.

Thịt cừu không cần tẩm ướp nhiều gia vị, chỉ cần một chút muối và thái mỏng thịt rồi xiên cùng rau, củ. Chỉ cần nghĩ đến cảm giác vừa ngồi quây quần bên bếp than vừa đợi chúng chuyển sang màu nâu và lớp ngoài bóng lưỡng đã thấy hấp dẫn. Vị ngọt mềm tan chảy nơi đầu lưỡi của xớ thịt làm ai cũng thòm thèm mãi.

Xem thêm: Thưởng thức những món ăn nổi tiếng tại thiên đường ẩm thực Busan

Món Khorkhog

Thịt cừu sẽ được nướng cùng với rau củ trên nền của các tảng đá nóng. Tất cả chúng sẽ được bỏ vào cùng trong một cái nồi kín, đổ cho nước đầy sau đó đậy nắp kín để cho vào lò nướng.

Sự hòa quyện của vị ngọt từ những xớ thịt cừu cùng với mùi thơm, độ bùi béo của rau củ đã làm cho món ăn chiếm lĩnh vị giác của người dân nơi đây. Khorkhog thường được nấu vào các ngày lễ, tết hay những dịp quan trọng ở Mông Cổ. Bạn nhớ thưởng thức để cảm nhận nhé.

Món Buuz

Buuz là bánh hấp có ngoại hình khá giống với món sủi cảo của người Trung Quốc nhưng phần nhân bên trong chính là yêu tố tạo sự khác biệt để mọi người nhận ra đặc sản của Mông Cổ.

Để làm nên món ăn này người dân bản xứ sẽ chuẩn bị thịt cừu cùng thịt bò đêm hấp chung với hành tỏi tây cùng các loại gia vị khác như các loại thảo mộc và khoai tây nghiền để tạo nên phần nhân vô cùng đặc trưng. Một lớp vỏ bánh khá dày cuộn đầy bên trong những tinh túy trong ẩm thực Mông Cổ chính là điều bạn mong muốn đúng không. Khi ăn để cảm nhận được hết sự ngon của nó bạn nhớ dùng kèm với xà lách, bánh mì, và rượu sữa ngựa nữa nhé.

Xem thêm: Top 10 cửa hàng Dim Sum ngon nổi tiếng tại Hongkong

Bình luận
Để lại câu trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *