Hit Enter to search or Esc key to close
Blog thumbnail

Thưởng thức những món ăn nổi tiếng tại thiên đường ẩm thực Busan

Thưởng thức những món ăn nổi tiếng tại thiên đường ẩm thực Busan

Blog thumbnail ,

Busan, hay còn được viết là Pusan, là thành phố cảng lớn nhất của Hàn Quốc, thành phố lớn thứ nhì sau Seoul. Nơi đây không chỉ là một thành phố sang trọng với cơ sở hạ tầng hiện đại và cuộc sống văn minh mà còn được biết đến với danh hiệu thiên đường ẩm thực Busan.

Chả cá nổi tiếng ở Busan

Nhắc đến Busan, người ta liên tưởng ngay đến gió biển, đến mùi mặn mòi của muối, của cá và các loại hải sản. Do vậy dĩ nhiên không thể thiếu món chả cá đặc trưng nơi vùng biển thiên đường này rồi. Món chả cá nổi tiếng ở Busan có tên là SamJin Fish Cake (삼진어묵). Không chỉ có chả cá, các loại hải sản khác cũng có thể làm chả như chả tôm, chả mực,…tha hồ cho khách du lịch thoải mái lựa chọn.

Không những thế, công nghệ chế biến, bảo quản các loại chả cá hoàn toàn được công khai, có nghĩa là du khách có thể xem toàn bộ quy trình làm sạch, chế biến sản phẩm. Mục đích của các nhà hàng là muốn khách hàng của họ hoàn toàn có thể yên tâm với những gì sắp được bày biện trên bàn ăn và thoải mái thưởng thức món ăn của họ mà không cần lo lắng đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

Lẩu đậu hũ chiên Halmae

Món lẩu đậu hũ chiên Halmae là món ăn ngon ở Busan, Hàn Quốc, có công thức đặc biệt bao gồm đậu hũ, thịt bò hoặc chả cá Busan, nấm hương, nấm kim châm, rau cải cúc, cà rốt… nấu trong nước dùng thơm ngọt, cay cay và ăn cùng mì Udon hoặc miến khoai tây. Bạn có thể ăn món ăn thơm ngon này vào bất cứ lúc nào trong năm. Lẩu đậu hũ chiên Halmae có nguyên liệu và phương pháp chế biến cũng không quá phức tạp, tuy nhiên lại cần người nấu phải cẩn thận và tỉ mẩn trong khâu nêm nếm gia vị, để tạo nên một hương vị hòa quyện tuyệt hảo cho món lẩu. Du khách có thể đến khu chợ Bupyeong để thưởng thức lẩu đậu hũ chiên Halmae đặc sắc của Busan.

Mì lạnh Milmyeon

Với những bãi biển tuyệt đẹp, không có nơi nào thích hợp hơn Busan để tập thể dục hay tắm nắng. Sau đó, hãy hạ nhiệt với milmyeon, món mì lạnh chỉ có ở Busan. Sợi mì được làm từ bột lúa mạch hay bột khoai lang và được xoắn lại. Nước súp được làm từ xương và được làm lạnh đến mức nước còn hơi đóng băng khi phục vụ tại bàn. Milmyeon được đựng trong bát sắt, trang trí với củ cải, dưa chuột và cà rốt thái sợi cùng với sốt chua cay ngọt chogochujang. Trên bát mì là thịt lợn thái mỏng và trứng luộc. Hãy đến Milmyeon Jeonmunjeom để ăn một bát milmyeon ngon nhất Busan với giá 6.000 won.

Chân giò heo hấp

Nhắc đến ẩm thực Busan thì không thể không nhắc đến món chân giò heo hấp và điểm đến lý tưởng để bạn có thể thưởng thức món ăn này là khu Jokbal Golmok và Pig Feet Alley gần quảng trường BIFF.

Những chiếc giò heo được sơ chế sạch sẽ sau đó đem hầm với nước tương, gừng, tỏi, hành hoa và một chút đường cho đến khi thịt mềm ra. Sau đó người ta sẽ lọc xương, thái lát mỏng và phục vụ kèm với cà rốt, dưa chuột, hành tây phủ sốt mù tạt. Chắc chắn món ăn này sẽ kích thích vị giác của bạn ngay từ lần đầu nhìn thấy đấy.

Hải sản nướng Jogae Gui

Đã đến biển Busan thì phải ăn hải sản mà đặc biệt là hải sản nướng Jogae Gui. Hải sản để nướng thì rất phong phú gồm có nghêu, sò, ốc, tôm, cua… Tất cả chúng đều rất tươi ngon do được đánh bắt ngay trên biển ở Busan. Khi nướng, người ta còn đưa thêm bơ, hành, tỏi và ớt để ướp hải sản và giúp làm dậy lên hương vị đậm đà khó cưỡng.

Để lại câu trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *