Hit Enter to search or Esc key to close
Blog thumbnail

Thưởng thức những món trộn Sài Gòn

Thưởng thức những món trộn Sài Gòn

Blog thumbnail ,

Khi đặt chân tới Sài Gòn, ngoài các món ăn đặc sản nổi tiếng thì những món ăn vặt, món ăn lề đường luôn được du khách nước ngoài đánh giá cao bởi sự khác lạ và rẻ. Hôm nay, Wtravel sẽ giới thiệu với du khách những món ăn đặc trưng kiểu trộn, chắc chắn sẽ mang lại những cảm giác khác lạ và vô cùng thú vị.

Mì Quảng trộn

Một biến tấu độc đáo của món mì Quảng được giới trẻ Sài Gòn yêu thích chính là mì trộn. Ăn kèm với món ăn này gồm gà xé, trứng cút, xá xíu, chả sợi… Mì Quảng trộn được ăn cùng với nước mắm hoặc nước tương, rất nhiều hương vị được kết hợp hài hòa cùng sợi mì mềm mịn sẽ tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn. Mì Quảng trộn được bán nhiều nhất vào buổi sáng tại các quán ven đường Nguyễn Kiệm, quận Gò Vấp.

Xem thêm: Những món ăn Việt Nam làm từ hoa sẽ khiến bạn bất ngờ

Bánh canh cua trộn

Tuy không đậm đà như bánh canh cua truyền thống nhưng kiểu sáng tạo này sẽ giúp bạn làm có thêm lựa chọn mới mẻ để đổi vị. Ngoài thịt cua quen thuộc thì món ăn còn đầy ắp với chả, xá xíu và tôm. Ăn kèm với món trộn lạ vị này là nước sốt nấm thơm ngọt kích thích. Bạn có thể đến địa chỉ 252/30 Cao Thắng để thưởng thức món ăn này.

Hủ tiếu nam vang

Nếu như thỏa mãn với phần hủ tiếu nước nóng sốt cùng tô súp ngọt thanh, khi ăn khô bạn sẽ cảm nhận được độ đậm đà và trọn vẹn hương vị của từng thành phần. Những sợi hủ tiếu dai thấm đều trong nước sốt, kèm theo mùi thơm kích thích bung tỏa sẽ khiến bạn “nôn nao” và muốn nếm thử. Bạn có thể thưởng thức những tô hủ tiếu nam vang khô chất lượng tại quán Thành Đạt, Nhân Quán, quán Phượng… trên nhiều con phố Sài thành.

Xem thêm: Điểm tên 10 món ăn nổi tiếng khi du lịch Hạ Long

Hủ tiếu trộn Sa Đéc

Hủ tiếu Sa Đéc được nhiều dân sành ăn truyền tai nhau về sự đặc sắc vì có công thức chế biến riêng biệt. Món ăn này sẽ tạo cho bạn cảm giác lạ miệng hơn khi thưởng thức phiên bản trộn. Sợi hủ tiếu mềm, trắng nõn làm từ bột gạo sau khi xếp tim, gan và thịt nạc sẽ được hòa quyện với nước sốt màu vàng ươm hấp dẫn. Hủ tiếu trộn hiện có mặt ở Sadec Quán, Sadec Corner, quán ăn ở 367 Bà Hạt…

Mì trộn muối ớt

Khác với những tô mì xương thịt đậm đà và nóng sốt, mì trộn muối ớt tuy có thành phần đơn giản song lại có sức quyến rũ vị giác một cách kỳ lạ. Mì trộn bình dân nhưng lại ăn kèm với nhiều món chất lượng như thịt bò, tôm, chả bò, trứng lòng đào… Bạn có thể đến khu hẻm Trần Kế Xương, quận Phú Nhuận, để thưởng thức những tô mì trộn chất lượng này.

Xem thêm: Những địa chỉ ăn vặt nổi tiếng ở Sài Gòn

Bình luận
Để lại câu trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *