Hit Enter to search or Esc key to close
Blog thumbnail

Top 05 nhà thờ xinh đẹp nổi tiếng thế giới bạn đã ghé thăm

Top 05 nhà thờ xinh đẹp nổi tiếng thế giới bạn đã ghé thăm

Blog thumbnail ,
Văn hóa tín ngưỡng ở mỗi quốc gia là khác nhau và điều này ảnh hưởng tới phong cách thiết kế kiến trúc của các ngôi chùa, nhà thờ nơi đó. Cùng khám phá ngay những nhà thờ đẹp nổi tiếng thế giới để tìm hiểu về văn hóa tín ngưỡng nơi đây nhé.

Thánh đường Milan, Ý

Thánh đường Milan, Ý

Thánh đường Milan là thánh đường lớn thứ năm trên thế giới, tọa lạc ở Milan của Ý. Thánh đường này là dành riêng cho nơi mới ra đời Thánh Mary. Công trình này đã được xây dựng và hoàn thành trong khoảng thời gian 6 thế kỷ. Các tháp nhọn và ngọn tháp ở phía trên đỉnh của thánh đường cũng làm nên một quang cảnh đặc sắc.
Một bức tượng bằng đồng của ‘Madonnina’ cũng đã được đặt trên đỉnh của một trong những ngọn tháp chính của thánh đường. Hàng triệu viên gạch được sử dụng cho việc xây dựng thánh đường này, đá cẩm thạch cũng được sử dụng cho việc thiết kế.

Nhà thờ Hagia Sophia, Thổ Nhĩ Kỳ

Nhà thờ Hagia Sophia, Thổ Nhĩ Kỳ

Nhà Thờ Công Giáo này đã được chính quyền Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ chuyển đổi mục đích sử dụng trở thành một viện bảo tàng kể từ năm 1935. Nhà thờ nổi tiếng vì mái vòm khổng lồ và được coi là bước chuyển đáng kể trong kiến trúc của dân tộc.

Đây là một trong những nhà thờ lớn nhất thế giới, bên cạnh nhà thờ Seville và là nhà thờ cổ xưa hiếm có với niên đại hơn 1.000 năm. Quá trình xây dựng được tiến hành từ năm 532-537, bạn sẽ được tận mắt ngắm nhìn công trình đồ sộ này của đất nước Thổ Nhĩ Kỳ.

Nhà thờ St. Sophia, Ukraine

Nhà thờ St. Sophia, Ukraine

Nằm tại trung tâm thủ đô Kiev, nhà thờ thánh Sophia được mệnh danh là một trong những nhà thờ cổ tráng lệ nhất thế giới. Nhà thờ được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng Octaviano Mancini. Tên gọi của nhà thờ ‘Sophia’ trong tiếng Hy Lạp có nghĩa là sự khôn ngoan. Năm 1990, UNESCO đã công nhận nhà thờ chính tòa Thánh Sophia này là di sản thế giới của Ukraine, bạn nhớ ghé đến để khám phá điều đặc biệt nhé.

Nhà thờ Hallgrimur, Iceland

 Nhà thờ Hallgrimur, Iceland

Hallgrimur, một nhà thờ giáo của đạo Lutheran, là nhà thờ có kiến trúc cao thứ 4 ở Iceland. Để hoàn thành nhà thờ có cấu trúc đặc biệt này, các kĩ sư và công nhân phải mất tới 41 năm (khởi công từ năm 1945 và tới năm 1986 mới hoàn thành) xây dựng. Nên khi đến đây chắc chắn bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng với kiến trúc đồ sộ như thế.

Thánh đường St. Patrick, Mỹ

Thánh đường St. Patrick, Mỹ

Nhà thờ Thánh Saint Patrick – New York được xếp hạng thứ 11 trong số 150 kiến trúc nổi tiếng nhất nước Mỹ. Nhà thờ được xây dựng từ những khoản tiền đóng góp của người dân New York và được xem là biểu tượng của lòng vị tha và tự do tôn giáo. Mỗi năm công trình thu hút hơn 3 triệu lượt khách quốc tế đến tham quan và hành hương, quyết định đến đây sẽ không làm bạn phải hối tiếc.
Để lại câu trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *