Hit Enter to search or Esc key to close
Blog thumbnail

Top những món ăn hải sản đặc sản vùng biển Mũi Né

Top những món ăn hải sản đặc sản vùng biển Mũi Né

Blog thumbnail ,

Đến với Mũi Né, bạn không chỉ cảm nhận được nét đẹp của màu xanh nước biển, cảm giác sảng khoái của gió biển lồng lộng cùng với bãi cát trắng trải dài. Khi đến với Mũi Né, bạn còn có thể thưởng thức những món ăn hải sản dân dã không thể bỏ qua khi tới đây.

Gỏi Hải sản

Gỏi Hải sản

Mũi Né nổi tiếng với gỏi cá và gỏi ốc giác. Gỏi cá được chế biến từ cá mai, cá suốt hay cá đục tươi ăn kèm rau sống, bún và nước chấm đặc biệt. Gỏi ốc giác có thành phần chính là thịt ốc giác thái chỉ, thịt heo, rau, đậu phộng rang, hành phi trộn đều, chấm cùng nước mắm chua ngọt.

Các món dông

Các món dông

Ðặc sản của đồi cát Mũi Né là dông. Thịt dông trắng như thịt gà nhưng ngọt, bùi và mềm hơn. Một số món ngon được chế biến từ con dông như: dông nướng, dông rô ti, dông hấp, chả dông, gỏi dông, cháo dông và dông nấu dưa hồng.

Xem thêm: Những đặc sản của Huế – Bạn đã thưởng thức hết?

Cua huỳnh đế

Cua huỳnh đế

Đây là đặc sản vùng Tuy Phong, Bình Thuận. Thịt cua ngọt, dai, và thơm; vỏ cua giòn, mềm, dùng răng cắn bể được. Cua huỳnh đế vùng Tuy Phong có quanh năm nhưng vào độ tháng chạp âm lịch là thời điểm cua ngon nhất. Cua huỳnh đế thường được nướng hoặc hấp chấm với muối tiêu chanh, nhưng ngon nhất vẫn là nấu cháo.

Bánh tráng cuốn dẻo, bánh tráng mắm ruốc

Bánh tráng cuốn dẻo, bánh tráng mắm ruốc

Đây là những món ăn vặt phổ biển ở Bình Thuận nói chung. Bạn có thể tìm mua ở khắp các quán hành rong, khu ngã tư Thủ Khoa Huân và Trần Hưng Đạo chỉ bán vào buổi chiều tối.

Xem thêm: Danh sách món ngon không thể bỏ qua khi đến với Hà Giang

Lẩu thả

Lẩu thả

Lẩu thả là món đặc trưng ở Phan Thiết được nhiều du khách tìm ăn bằng được. Nguyên liệu chính thường lá cá mai, cá thu, cá trích, cá đục, cá điêu hồng… làm sạch, phi lê rồi thái thành từng lát mỏng dính. Rau ăn kèm lẩu thả cũng được thái sợi nhỏ. Lẩu thả ăn cùng nước chấm được pha từ hỗn hợp me chua; ớt trái, tỏi, đậu phộng rang, chuối sứ chín (có nhiều nơi dùng tương hột) xay nhuyễn rồi pha với nước mắm nguyên chất.

Để lại câu trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *