Hit Enter to search or Esc key to close
Blog thumbnail

Vẻ đẹp của Cebu trong chuyến hành trình khám phá miền nam Philippines

Vẻ đẹp của Cebu trong chuyến hành trình khám phá miền nam Philippines

Blog thumbnail ,

Là một quốc gia xinh đẹp được hình thành từ hơn 7.000 hòn đảo lớn nhỏ khác nhau, Philippines được xem là thiên đường du lịch với rất nhiều yếu tố đặc trưng về lịch sử, văn hóa cũng như cảnh đẹp thiên nhiên độc đáo. Trong chuyến hành trình lần này, chúng ta cùng đến với miền nam Philippines để khám phá thành phố biển Cebu xinh đẹp.

Cebu là thành phố lâu đời ở miền nam Philippines, nơi chiếm đóng đầu tiên của người Tây Ban Nha hàng trăm năm năm trước, thu hút du lịch bởi với sự pha trộn của những dấu tích lịch sử, thiên nhiên hoang sơ giữa sự phát triển của đô thị hiện đại.

Cebu có khoảng 167 hòn đảo lớn nhỏ, Cebu và Mactan là hai hòn đảo hấp dẫn nhất không thể không ghé thăm đối với nhiều du khách. Đặc trưng của biển Cebu là các bãi tắm không dốc, cát trắng và mịn. Du khách có thể đi bộ hàng cây số trên mặt biển với mực nước ngang đầu gối.

Từ Việt Nam, bạn có thể khởi hành từ Hà Nội hoặc TP.HCM đến thẳng Manila rồi bay chặng nội địa tới Cebu (Philippines). Từ đảo Mactan mất khoảng 40 phút ngồi thuyền du lịch có động cơ để tới Nalusuan. Hòn đảo này tuy nhỏ nhưng bốn bề mênh mông rộng lớn, cả một mảng trời biển xanh ngắt bao phủ. Nalusuan được coi là một trong những hòn đảo nhỏ nhất trong số các đảo đưa vào khai thác du lịch ở Cebu.

Chi phí cho chuyến thăm đảo này khoảng 1.600-3.300 peso/người (khoảng 800.000-1,7 triệu đồng) tùy theo gói và loại hình lựa chọn.

Nalusuan nằm trong eo biển ở Philippines và là quần đảo nhỏ, sở hữu diện tích khoảng 1 ha, tọa lạc giữa các tỉnh Bohol và đảo Mactan. Quay ngược thời gian trở về với quá khứ của đảo Nalusuan, chỉ là một cồn cát lớn, sau đó đã được xây dựng thành đảo như ngày nay và mở rộng đón khách du lịch.

Ở đây có một cây cầu cảng dài giúp du khách tận hưởng những phút giây thư giãn trong không khí biển trong lành, xanh ngắt. Hơn nữa, đảo Nalusuan khá giàu tài nguyên thủy sản, được ví như khu bảo tồn các sinh vật biển quý hiếm.

Trong hành trình Hà Nội – Manila – Cebu, chúng tôi có mặt vào thời điểm 11h, gần giờ thưởng thức tiệc trưa. Xung quanh đảo ngay từ nơi thuyền đậu cho đến sát bờ dòng nước hiện lên với màu xanh ngọc, xanh lam trong vắt. Đưa tay vục xuống, dòng nước sóng sánh đưa ánh Mặt Trời chói chang vụt qua ánh mắt tạo một cảm giác bồng bềnh khó tả. Khu bãi tắm có độ sâu từ 5 đến 12 m, bơi ra xa chừng 50 m vục mặt xuống dưới cả một vùng san hô, cá cảnh biển hiện lên dưới tầm mắt. Một người thốt lên: “Đâu phải chỉ có Maldives mới đẹp, ở đây khác gì”!

Quả thực, nếu chỉ đến đây một buổi hay cả ngày vẫn chưa thực sự đã. Theo người lái thuyền, chọn một tour ở lại qua đêm tại những khu resort và sáng ngủ dậy sớm đắm mình vào khung cảnh bình minh ở Nalusuan mới là điều tuyệt vời hơn cả.