Hit Enter to search or Esc key to close
4. Kỳ quan thiên nhiên của Trung Quốc

Vi vu trên “đỉnh núi bầu trời” Fanjing hơn 500 năm tuổi ở Trung Quốc

Vi vu trên “đỉnh núi bầu trời” Fanjing hơn 500 năm tuổi ở Trung Quốc

4. Kỳ quan thiên nhiên của Trung Quốc ,

Núi Fanjing ở Trung Quốc nơi có một thành phố tồn tại hơn 500 năm trên đỉnh núi có thể chạm tới mây, khiến nơi đây trở nên huyền ảo. Sở hữu khung cảnh huyền ảo như trong truyện, không khí trong lành, nơi đây đang thu hút rất nhiều sự chú ý cũng như du khách tới thăm. Hãy cùng Wtravel khám phá “đỉnh núi bầu trời” này nhé.

Núi Fanjing

1. Núi Fanjing

Núi Fanjing là địa danh độc đáo nhất ở tỉnh Quý Châu, nó nổi tiếng không kém những ngọn núi Phật giáo khác như núi Emei, núi Wutai. Với chiều cao hơn 2.336 mét so với mực nước biển, khoảng cách thẳng đứng 94 mét, Fanjing trở thành ngọn núi kỳ lạ nhất thế giới. Người ta nói rằng nhìn từ xa, trông nó như một dấu chấm than khổng lồ dưới bầu trời rộng lớn.

Xem thêm: 1 ngày khám phám nét bình yên thơ mộng của Cổ trấn Lệ Giang

Đường lên thành phố bầu trời

3. Đường lên thành phố bầu trời

Con đường di chuyển lên Fanjing khá nguy hiểm, mọi người phải dùng cả tay và chân để trèo, nếu vội vàng và bất cẩn du khách có thể rơi xuống bất cứ lúc nào. Người Trung Quốc có câu: “Nếu muốn tìm cảnh đẹp nhất, bạn phải đi qua con đường khó khăn nhất”. Chắc chắn núi Fanjing sẽ không làm mọi người thất vọng.

Phong cảnh kỳ diệu ở Fanjing

2. Phong cảnh kỳ diệu ở Fanjing

Luôn chìm trong màn sương mù bao phủ, ngọn núi thiêng Fanjing nằm ở phía đông bắc Quý Châu. Đây là quê hương của rất nhiều loài động thực vật quý hiếm, bao gồm loài khỉ vàng hiếm thấy. Vào những ngày trời trong, phong cảnh hiện ra vô cùng ngoạn mục.

Xem thêm: Danh sách 7 cổ trấn đẹp lung linh ở Trung Quốc

Kỳ quan thiên nhiên của Trung Quốc

4. Kỳ quan thiên nhiên của Trung Quốc

Đứng từ trên đỉnh núi, du khách sẽ thấy khung cảnh lúc nào cũng mơ màng qua những tầng mây lơ lửng xung quanh. Núi Fanjing đẹp nhất là sau cơn mưa, vào sáng sớm hoặc lúc hoàng hôn, lúc đó người ta sẽ thấy một quầng sáng đầy màu sắc trên những đám mây trước mặt. Điều đặc biệt là mọi người có thẻ nhìn thấy ảo ảnh bóng người di chuyển trên những đám mây. Chính sự bí ẩn này góp phần đưa núi Fanjing trở thành kỳ quan thiên nhiên của Trung Quốc.

Văn hóa cổ xưa của người Trung Quốc

5. Văn hóa cổ xưa của người Trung Quốc

Tại đây có 2 ngôi đền song song với nhau, kiến trúc bên trong là sự kết tinh của nền văn hóa cổ xưa của người Trung Quốc và là di sản quý giá mà người dân muốn gìn giữ suốt đời.

Thành phố bầu trời

6. Thành phố bầu trời

“Thành phố bầu trời” là tên gọi mà truyền thông Anh ưu ái đặt, trang CNN gọi ngọn núi này là một ngọn núi đáng kinh ngạc nhất của Trung Quốc, 2 ngôi đền được ví như ngôi nhà nguy hiểm nhất Trung Quốc.

Xem thêm: Những cây cầu nối liền hai bờ Đà Giang thổi hồn cho vẻ đẹp cổ kính của Phượng Hoàng Cổ Trấn

Bình luận
Để lại câu trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *