Hit Enter to search or Esc key to close
Blog thumbnail

Xuất hiện con đường rực rỡ như Hội An ngay tại Hà Nội

Xuất hiện con đường rực rỡ như Hội An ngay tại Hà Nội

Blog thumbnail ,

Con đường tại làng Lụa Vạn Phúc, Hà Nội dài hơn 100m được trang trí hàng nghìn chiếc ô đủ màu sắc, tạo nên một khung cảnh vô cùng đặc sắc và ấn tượng.

Hiện nay, làng lụa Vạn Phúc có gần 800 hộ dân làm nghề, chiếm gần 60% trên tổng số hộ sinh sống tại đây. Trong nhiều gia đình, khung dệt cổ vẫn được giữ lại, xen lẫn với các khung dệt cơ khí hiện đại. Ngoài công việc chính, họ còn tham gia làm dịch vụ, đón tiếp khách du lịch.

Làng nghề Vạn Phúc (phường Vạn Phúc, quận Hà Đông) nằm bên bờ sống Nhuệ, cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 10km. Đây là một trong những làng nghề dệt lụa tơ tằm nổi tiếng, có lịch sử lâu đời.
Nằm trong tuần lễ Văn hóa – du lịch – thương mại làng nghề Vạn Phúc, nơi đây được trang hoàng, khoác áo mới rực rỡ sắc màu.
Đây là sự kiện văn hóa truyền thống nhằm quảng bá, tôn vinh những nét đẹp văn hóa, những sản phẩm thủ công truyền thống của người dân làng Lụa Vạn Phúc.
Tuần lễ văn hóa – du lịch – thương mại làng nghề Vạn Phúc diễn ra từ ngày 8-17/11 với chủ đề: “Vạn Phúc – sắc lụa nghìn năm”.
Ngoài các hoạt động văn hóa, văn nghệ, lễ hội truyền thống năm nay Vạn Phúc tổ chức các tuyến phố ẩm thực, phố đi bộ, phố đồ cổ – đồ xưa.
Trong đó, tuyến phố đi bộ và chợ đêm được mở cửa từ 16 giờ đến 23 giờ đêm, phục vụ du khách tham quan, chụp ảnh tìm hiểu các sản phẩm lụa của làng nghề.
Ngoài các mặt hàng truyền thống, tuyến phố đi bộ được trang hoàng rực rỡ, với hàng nghìn chiếc ô đủ màu sắc.
Ban đêm cả con phố bừng sáng, đẹp lung linh, thu hút rất đông khách tham quan đổ về check-in, chụp ảnh.
Vẻ đẹp của làng nghề được nhiều người ví như “Hội An thứ 2 ở Hà Nội”
Khách đến tham quan như sống lại khung cảnh xưa với lối kiến trúc cổ hòa vào không gian huyền ảo, thơ mộng của Vạn Phúc.
Nhiều gia đình cho cả con mình đến đây vui chơi
Một bạn trẻ thích thú tạo dáng dưới con đường ô rực rỡ sắc màu
Hai bên đường, các cửa hàng bán lụa cũng trang hoàng, mở cửa cho khách tham quan đến 23 giờ đêm.
Còn chần chờ gì mà không dành thời gian để khám phá một Hội An thứ 2 nằm ngay trong lòng thủ đô.